Hướng dẫn cách chọn bồn rửa nhà bếp phù hợp cho gia đình bạn

Bồn rửa nhà bếp

“Nhà bếp là trái tim của ngôi nhà” là nơi giữ ngọn lửa hạnh phúc. Cũng là nơi thể hiện rõ nhất nếp sống ăn ở của gia đình bạn. Để tạo nên những món ăn ngon, bên cạnh kỹ thuật chế biến thì các vật dụng nấu ăn và đồ ăn cũng cần được sơ chế sạch sẽ nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho các thành viên trong gia đình. Bởi vậy, bồn rửa đóng vai trò vô cùng quan trọng trong nhà bếp. Và là một vật dụng không thể thiếu trong thiết kế phòng bếp.

Có nhiều mẫu thiết kế bồn rửa nhà bếp đa dạng từ kiểu dáng; chất liệu cho đến màu sắc. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu về thiết kế bồn rửa để bạn tham khảo và sắm sửa phù hợp cho căn bếp của mình.

Về cấu tạo bồn rửa nhà bếp

Về cơ bản thì bồn rửa được cấu tạo bởi mặt chậu, hố chậu, xiphong, chống ốn, thoát tràn. Mỗi bộ phận trên đều được ăn khớp với nhau. Trong đó xiphong là phần quan trọng nhất của một chiếc chậu rửa chén. Và thường thì bồn rửa được chia làm 3 ngăn khác nhau.

Nhìn chung thì cấu tạo của bồn rửa khá đơn giản. Tùy vào nhu cầu sử dụng của mỗi nhà mà các nhà sản xuất thiết kế các kiểu chậu có hình dạng và kích thước khác nhau.

Về kiểu dáng bồn rửa nhà bếp

Bồn rửa bát
Bồn rửa bát đa năng kết hợp xả, rửa, úp ráo

Tùy thuộc vào sở thích hay nhu cầu của cá nhân. Bạn có thể lựa chọn và quyết định độ nông sâu của bồn rửa; thậm chí kết hợp cả hai.

Bồn rửa cạn dành cho những người có chiều cao. Và đương nhiên sẽ không phải gập người khi sử dụng. Bên cạnh đó loại bồn rửa này cũng thích hợp nếu chủ nhân của nó muốn lắp đặt thêm một ống xả rác. Và xu hướng rửa các vật dụng nhỏ.

Nếu gia đình bạn thường xuyên rửa với khối lượng bát đĩa khổng lồ; đi kèm với các vật dụng lớn như chảo, thớt. Thì bồn rửa sâu sẽ là sự lựa chọn thích hợp nhất.

Chiều cao của mặt bàn có thể ảnh hưởng đến sự thoải mái của bồn rửa đối với cả người thấp và người cao. Vì vậy việc sử dụng mặt bàn linh hoạt; thu gọn lại, nâng cao lên giúp người dùng có thể cảm thấy thoải mái và dễ dàng tiếp cận hơn.

Về chất liệu bồn rửa nhà bếp

Lựa chọn đúng chất liệu là quyết định vừa giúp bồn rửa nhà bạn không chỉ bền mà còn thẩm mỹ nữa. Chúng được xác định khi sử dụng hóa chất làm sạch mà vẫn giữ được nguyên vẹn như ban đầu.

Một số vật liệu bồn rửa tốt nhất hiện nay bạn có thể tham khảo đó là thép không gỉ; sứ; đồng; đá granit composite; gang; đá lửa và đá tự nhiên.

Bồn rửa làm bằng đá granit composite
Bồn rửa làm bằng đá granit composite đem đến sự thẫm mỹ cho căn bếp gia đình bạn

Một số lưu ý

Một lưu ý quan trọng mà bạn không nên bỏ qua nữa đó chính là vị trí thoát nước. Có nhiều lựa chọn vị trí thoát nước khác nhau mà bạn có thể bố trí sao cho hợp lý; cống lệch tâm, cống chính giữa hoặc cống sau.

Khi chọn một bồn rửa, bạn cũng nên xem xét kiểu lắp đặt. Bởi khi bạn biết phong cách và kiểu dáng bạn muốn thì việc lựa chọn một chiếc bồn rửa sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Một số mẫu có sẵn cho việc lắp đặt bồn rửa của bạn là bồn rửa thả vào; bồn rửa trong trang trại; bồn rửa gắn chìm; bồn rửa tích hợp; bồn rửa gắn dưới và bồn rửa dạng thanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *