Gợi ý cách bố trí căn hộ chung cư loại diện tích trung bình hợp phong thủy

không gian chung cư có diện tích trung bình

Chung cư vốn là thiết kế có sẵn của chủ đầu tư. Do đó, các căn hộ rất khó đáp ứng được bản mệnh phong thủy từng người. Vì vậy, gia chủ cần phải linh hoạt khi bố trí lại nhà ở. Có thể thay đổi tông màu, sắp xếp nội thất hay thêm các vật trang trí. Nhằm hóa giải mô hình căn hộ ban đầu để hợp phong thủy với gia đình mình. Chúng tôi sẽ gợi ý cách bố trí căn hộ chung cư 2 – 3 phòng ngủ. Đây là dạng căn hộ phổ biến hiện tại. Những ai có nhu cầu sở hữu căn hộ dạng này thì đừng bỏ lỡ thông tin dưới đây nhé.

Kết hợp phòng khách và phòng ăn trong cùng không gian

Theo phong thủy, việc bố trí nhà cửa trước tiên là đề cao sự cân đối, hài hòa. Đặc biệt với căn hộ có diện tích thuộc dạng trung bình, bạn cần phải biết tạo ra khoảng không gian rộng rãi bao gồm cả sảnh, phòng khách và phòng ăn. Phong thủy cũng rất coi trọng số lượng phòng và ngăn phòng để đánh giá xem đó là khu vực may mắn hay xui xẻo. Vì lý do đó, các bậc thầy về phong thủy thường khuyến cáo chủ nhân nên dỡ bỏ các vách và bố trí lại các phòng. Để tránh việc xáo trộn dòng khí quá nhiều trong căn hộ, tốt nhất là nên để những không gian rộng rãi hơn là ngăn thành nhiều phòng nhỏ.

kết hợp phòng ăn và phòng khách trong một không gian
Kết hợp không gian phòng khách và phòng ăn là giải pháp tối ưu cho các căn hộ có diện tích trung bình

Để tiết kiệm diện tích, đa phần các căn hộ chung cư hiện nay chọn giải pháp kết hợp phòng ăn và phòng khách trong cùng một không gian. Nhằm để tạo cảm giác căn hộ thoáng rộng hơn. Phương pháp này được cho là khá tốt về mặt phong thủy. Vì giúp đảm bảo dòng khí lưu chuyển thuận lợi trong căn hộ vốn có diện tích khiêm tốn. Ngoài ra, việc tạo nên những khoảng không rộng rãi và trống trải cũng rất thuận tiện trong việc thể hiện những nguyên tắc phong thủy khác. Ví dụ như cân bằng ngũ hành hay nguyên tắc âm dương.

Cách bố trí phòng ngủ

Khi bạn cảm thấy mệt mỏi, muốn lấy lại tinh thần và sức khỏe thì phòng ngủ chính là nơi tuyệt vời. Và đây là “bến đỗ” thường xuyên nhất của bạn. Chính vì thế đây cũng là không gian đòi hỏi bạn phái có cách xử lý thật tốt. Phong thủy cho rằng, không nên đặt giường ngủ ở khu vực giữa phòng. Vì cách bố trí phòng ngủ như vậy có thể ảnh hưởng không tốt tới tình cảm vợ chồng.

Cách trang trí căn hộ

Nếu trong căn hộ có các hành lang nhỏ hẹp thì nên sơn tường màu sáng và bố trí thêm hệ đèn chiếu sáng. Các vật dụng nội thất như sàn, thảm, rèm cửa… Hay màu nền, tường nhà cũng nên ưu tiên chọn gam màu nhẹ, sáng. Những căn hộ với diện tích nhỏ có thể sẽ có phong thủy tốt hơn nếu biết làm cho không gian luôn sáng sủa và thoáng đãng. Vì điều này giúp giảm bớt khí âm trong nhà. Ngoài ra, việc bố trí ánh sáng hiệu quả còn có tác dụng nhấn mạnh không gian căn hộ.

trang trí nhà với giấy dán tường
Chủ nhà có thể chọn mẫu giấy dán tường có màu sắc phù hợp với các đồ vật trong nhà

Với những căn hộ dùng giấy dán tường để trang trí, cần lưu ý tránh những kiểu hoa văn có góc cạnh sắc nhọn. Vì nó cũng có thể tạo ra sát khí không tốt. Ngoài ra, cũng nên chọn những mẫu giấy dán tường có màu sắc và hoa văn phù hợp với các đồ vật định treo trên tường.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể áp dụng thêm một vài mẹo nhỏ để có phong thủy tốt. Chẳng hạn như đặt một chậu hoa tươi màu đỏ trong phòng khách. Hay treo một chiếc chuông gió trên cửa ra vào. Cầu kỳ hơn là tạo một góc phong thủy tiểu cảnh với tiếng nước chảy róc rách… Chỉ như vậy thôi cũng đủ để mang lại những điều may mắn và hạnh phúc vào nhà bạn rồi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *