Gợi ý các ý tưởng giúp bạn cải tạo, nâng cấp hồ bơi

Trang trí hồ bơi

Mùa hè là lúc chúng ta được ngâm mình trong dòng nước mát rượi, trong lành tại chiếc hồ nhỏ của mình. Hay đơn giản là những bữa tối nhẹ nhàng, nô đùa cùng người thân xung quanh chiếc hồ nhỏ. Tuy nhiên để có một hồ bơi đẹp, thẩm mĩ, phù hợp cảnh quan lại là điều không mấy dễ dàng. Để giúp các bạn có dịp cải tạo lại hồ bơi nhà mình. Hãy tham khảo bài viết sau đây về những lưu ý khi thiết kế hồ bơi. Và đừng bỏ qua những ý tưởng tuyệt vời dưới đây nhé!

Hồ bơi đẹp bạn cần cân nhắc về ánh sáng

Trang trí hồ bơi bằng ánh sáng không còn là một ý tưởng không quá xa lạ nhưng lại đem lại hiệu quả bất ngờ. Nếu bạn muốn thêm sự hấp dẫn, quyến rũ cho hồ bơi nhà mình thì đừng bỏ qua yếu tố ánh sáng từ đèn trang trí. Có thể đặt hệ thống ánh sáng dưới nước để tạo nên một bể bơi lấp lánh.

Sử dụng ánh sáng để trang trí hồ bơi
Ánh sáng phù hợp giúp hồ bơi thêm lấp lánh về đêm

Ánh sáng từ đèn giúp hồ bơi của bạn có chiều sâu, lấp lánh. Đặc biệt lung linh, rực rở khi trời đêm buông xuống. Tuy nhiên để đạt được tính  thẩm mĩ cao nhất. Hãy lưu ý màu ánh sáng, góc chiếu và khu vực đặt đèn phù hợp.

Sử dụng thực vật để trang trí hồ bơi

Có gì tự nhiên hơn thực vật? Thực vật giúp cảnh vật trở nên thơ mộng, tươi mát. Chính vì vậy hãy tạo cho hồ bơi nhà mình một cái nhìn hấp dẫn và độc đáo từ những chậu cây tự chế làm nên một khu vườn nhỏ xinh. Hay trồng thực trực tiếp ven bên hồ. Hoặc đơn giản làm vài chậu cây cảnh để tô điểm thêm sự sinh động hơn cho hồ bơi nhà bạn. Ngày nay có rất nhiều các loại cỏ trồng sân vườn. Bạn có thể tham khảo để áp dụng cho chiếc hồ xinh Xắn của mình nhé.

Sử dụng sỏi đá để trang trí hồ bơi

Bên cạnh các nét uyển chuyển, tôn tạo một chút mạnh mẽ, cứng rắn. Cũng là một ý tưởng không tồi cho khu cảnh quan tươi mát nhà bạn. Tạo cho hồ bơi của bạn thêm phần nổi bật bằng cách kết hợp các tảng đá xung quanh. Có thể thêm sỏi vào hàng rào cũng là một ý tưởng không tồi. Đá bên hồ rất dễ bảo trì và tất nhiên không bao giờ lỗi mốt.

Sử dụng sỏi đá để trang trí hồ bơi
Sử dụng sỏi đá làm hàng rào bao xung quanh giúp hồ bơi thêm nổi bật

Hiện nay có rất nhiều loại sỏi, đá đa dạng trên thị trường. Một số loại sỏi như  sỏi trắng, sỏi đen, đá cuội, hòn nam bộ,… Chúng đa dạng  từ màu sắc, kích cỡ đến kiểu dáng, mẫu mã. Bạn có thể tham khảo để tìm ra loại sỏi nào phù hợp với tổng thể cảnh quan và sở thích của bạn nhé.

Một số vật dụng trang trí khác

Thêm những chiếc ghế dài để bạn và các vị khách có thể ngả lưng và phơi mình dưới ánh nắng mặt trời là một ý tưởng không nên bỏ qua. Nhằm tạo những trải nghiệm thú vị hơn tại chính khu hồ nhà mình.

Vào mùa hè, ánh nắng gay gắt có thể cản trở việc bạn nằm lâu ngoài trời, đó là lý do chúng ta nên sử dụng những chiếc ô che sân trong đầy màu sắc. Bạn có thể trang trí thêm các vật dụng khác như: đèn lồng, đèn nổi, bơm hơi… góp phần tạo nên một không gian lung linh, quyến rũ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *