Giá vàng ngày 8/8: Phiên thứ 4 liên tiếp tụt dốc, để mất 250.000 đồng/lượng

Thị trường vàng ngày 8/8: Phiên thứ 4 liên tiếp tụt dốc, để mất 250.000 đồng/lượng

Kết thúc phiên ngày hôm trước, theo thống kê cả giá vàng trong nước lẫn thế giới đều có một tuần sụt giảm mạnh. Kết quả này bị ảnh hưởng chủ yếu do đà lao dốc của giá vàng trên thị trường thế giới trong phiên thứ Sáu, khi báo cáo dữ liệu việc làm của Mỹ tốt hơn dự báo từ trước. Cụ thể giá vàng hôm ngày 8/8 tiếp tục phiên thứ 4 liên tiếp trên đà tụt dốc không phanh. Sau 1 tuần đầu tư và thăm dò, những người mua vàng trong nước bị lỗ đến 1,58 triệu đồng cho mỗi lượng vàng bán ra. Chi tiết như thế nào hãy cùng chúng tôi đến với thông tin vàng – ngoại tệ dưới đây.

Giá vàng trong nước ngày 8/8 tụt dốc, để mất 250.000 đồng/lượng

Tại thị trường vàng trong nước, sau khi giảm 250.000 đồng/lượng trong ngày hôm qua, giá vàng SJC của Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn mở cửa sáng hôm nay ngày 8/8 tại Hà Nội đã chưa có thêm điều chỉnh nào, hiện niêm yết ở mức 56,30 – 57,02 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Tại thị trường TP.HCM, giá vàng SJC niêm yết ở mức 56,30 – 57,00 triệu đồng/lượng. Như vậy, tính chung từ đầu tuần, giá vàng SJC đã để mất 250.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra.

Tham khảo giá vàng
Giá vàng trong nước ngày 8/8 tụt dốc

Thương hiệu vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu tính đến đầu giờ sáng nay không đổi so với cuối ngày hôm qua, hiện đứng ở mức 51,51 – 52,21 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Cùng thời điểm, Tập đoàn Doji niêm yết ở ngưỡng 56,35 triệu đồng/lượng – 57,80 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Chênh lệch giữa giá mua và bán tiếp tục duy trì ở ngưỡng rất cao – 1,45 triệu đồng/lượng. Nhìn chung, so với phiên đầu tuần, giá vàng tuần qua giảm khoảng 130.000 đồng/lượng. Tuy giá vàng giảm nhẹ, nhưng người mua lại thu về khoản lỗ kỷ lục.

Vàng thế giới bị bán tháo mạnh

Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng giao ngay chốt phiên cuối tuần Mỹ giảm 41 USD xuống 1.763,1 USD/ounce. Giá vàng tương lai giao tháng 9 trên sàn Comex New York giảm 44,9 USD xuống 1.760,8 USD/ounce.

Giá vàng thế giới phiên ngày thứ Sáu bị bán tháo mạnh; do ảnh hưởng bởi chứng khoán, đồng USD và lợi suất trái phiếu Mỹ đều tăng cao. Sau khi dữ liệu việc làm tháng 7 tích cực mới được công bố của Mỹ không chỉ hỗ trợ cho sự phục hồi kinh tế mạnh mẽ, mà một số nhà phân tích còn cho rằng, điều này sẽ thúc đẩy Fed đưa ra kế hoạch giảm lượng mua trái phiếu vào đầu năm 2022. Trong tuần, giá vàng giao ngay đã giảm 53 USD/ounce, tương đương -3%.

Cụ thể, Bộ Lao động Mỹ công bố số lượng việc làm trong lĩnh vực phi nông nghiệp tại Mỹ tăng 943.000 trong tháng 7, cao hơn đáng kể so với con số 938.000 của tháng 6, đánh dấu mức tăng mạnh nhất tính từ tháng 8.2020.

Tỷ lệ thất nghiệp tại Mỹ tháng 7 giảm xuống 5,4% từ mức 5,9% công bố vào tháng 6. Số lượng người Mỹ làm việc hoặc tìm việc trong tháng gần nhất; cũng như mức lương theo giờ đồng loạt tăng.

Vàng thế giới
Thị trường vàng thế giới ngày 8/8 bán tháo mạnh

Khảo sát về giá vàng tuần tới của Kitco

Với mức giá khoảng 1.760 USD/ounce ở thời điểm hiện tại, thì giá vàng thế giới quy đổi sang VND (đã tính thuế, phí gia công) đang ở mức hơn 49,4 triệu đồng/lượng, như vậy, chênh lệch giữa giá vàng SJC trong nước và thế giới rơi vào khoảng hơn 7,6 triệu đồng/lượng. Khảo sát về giá vàng tuần tới của Kitco với 15 chuyên gia trên phố Wall; thì không có dự báo vàng sẽ tăng giá.

Có 2 người nhận định giá vàng sẽ đi ngang, như vậy, có đến 13 ý kiến cho rằng vàng sẽ giảm. Đối với khảo sát trực tuyến, với 1.128 người tham gia, thì 53% trong số đó tin rằng giá vàng sẽ tăng, 27% cho rằng giá vàng giảm và 20% có quan điểm giá vàng sẽ ít thay đổi.

Theo Bill Baruch, Chủ tịch Blue Line Futures cho biết, giá vàng đã giảm hơn 2% vào phiên thứ Sáu. Nhưng nếu các mức hỗ trợ quan trọng bị phá vỡ vào phiên tới; giá vàng có thể giảm sâu hơn nữa. Thậm chí về đến mức ít người nghĩ tới là 1.600 USD/ounce.

Mặc dù tâm lý trên thị trường vàng rõ ràng là đi xuống. Một số nhà phân tích cho rằng các nhà đầu tư; đang chú ý quá nhiều đến các diễn biến giá ngắn hạn. Và nhận định lãi suất sẽ không tăng cao trong dài hạn; đây vẫn là một môi trường tích cực đối với kim loại quý.

Xem thêm những bài viết cùng chuyên mục tại: Vàng – Ngoại tệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *