Giá vàng ngày 5/8: Quay đầu giảm khá mạnh

Vàng ngày 5/8: Quay đầu giảm khá mạnh

Mặc dù thị trường vàng thế giới có dấu hiệu gần như không đổi trong phiên đêm qua. Nhưng giá vàng trong nước sáng ngày 5/8 lại bất ngờ quay đầu giảm khá mạnh và đồng loại giảm khá mạnh. Nhìn chung giá vàng tuy giảm nhẹ nhưng trong nước vẫn giữ chênh lệch khá cao so với thế giới. Dự đoán giá vàng tuần sau của các nhà nhận định cho thấy chỉ số PMI du lịch khởi sắc trở lại và chưa có kế hoạch thắt chặt kính sách khiến đồng USD tăng giá và gây áp lực với vàng. Vàng sẽ khó xác định phương hướng trước khi có báo cáo việc làm. Chi tiết như thế nào hãy cùng chúng tôi đến với bảng tin vàng – ngoại tệ sau.

Giá vàng trong nước ngày 5/8 quay đầu giảm

Tại thị trường vàng trong nước, sau khi tăng 50.000 đồng/lượng trong ngày hôm qua, giá vàng SJC của Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn mở cửa sáng hôm nay ngày 5/8 tại Hà Nội đã giảm trở lại 100.000 đồng/lượng, hiện niêm yết ở mức 56,55 – 57,27 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Tại thị trường TP.HCM, giá vàng SJC niêm yết ở mức 56,55 – 57,25 triệu đồng/lượng. Thương hiệu vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu tính đến đầu giờ sáng nay không đổi so với cuối ngày hôm qua, hiện đứng ở mức 51,51 – 52,21 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

giá vàng
Giá vàng trong nước ngày 5/8 quay đầu giảm khá mạnh

Cùng thời điểm, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng mua vào – bán ra ở mức 56,45 – 57,90 triệu đồng/lượng. So với đóng cửa phiên giao dịch ngày 4.8, giá vàng tại DOJI không thay đổi. Chênh lệch giá mua – bán vàng tại DOJI đang ở mức 1,45 triệu đồng/lượng

Thị trường vàng thế giới khó xác định phương hướng trước khi báo cáo việc làm được công bố

Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng giao ngay chốt phiên đêm qua; tại Mỹ tăng 1,1 USD lên 1.811,6 USD/ounce. Sang phiên châu Á sáng nay, giá vàng gần như chỉ đi ngang quanh ngưỡng trên. Giá vàng tương lai giao tháng 9 trên sàn Comex New York giảm 2,8 USD xuống 1.88,4 USD/ounce. Giá vàng thế giới phiên ngày thứ Tư có thời điểm tăng vọt lên gần 1.835 USD/ounce, do lo ngại gia tăng về dịch bệnh và dữ liệu việc làm đáng thất vọng trong khu vực tư nhân của Mỹ.

Tuy nhiên, chỉ số PMI du lịch khởi sắc trong tháng 7 của Mỹ vượt dự báo và Fed chưa có kế hoạch thắt chặt chính sách đã kéo đồng USD tăng giá và gây áp lực trở lại với vàng, khiến kim loại quý nhanh chóng yếu đi và trở lại giao dịch trầm lắng đến khi kết phiên.

Trọng tâm của thị trường tài chính tiền tệ hiện là báo cáo bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ, dự kiến được công bố vào ngày 6.8. Nhưng khảo sát việc làm của công ty phân tích ADP cho thấy nền kinh tế Mỹ có thêm 330.000 việc làm tư nhân trong tháng 7, thấp hơn nhiều so với dự báo 653.000 của các nhà kinh tế.

Thị trường vàng khó xác định phương hướng trước khi báo cáo việc làm được công bố. Nhưng nếu lợi suất trái phiếu Mỹ tiếp đà giảm, nó có thể hỗ trợ vàng trở lại mốc 1.835 USD/ounce; theo chuyên gia phân tích thị trường Michael Hewson của CMC Markets.

Thị trường vàng thế giới
Thị trường vàng thế giới khó xác định phương hướng

Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước

Với mức giá khoảng 1.810 USD/ounce ở thời điểm hiện tại, thì giá vàng thế giới quy đổi sang VND (đã tính thuế, phí gia công) đang ở mức gần 50,9 triệu đồng/lượng, như vậy, chênh lệch giữa giá vàng SJC trong nước và thế giới rơi vào khoảng gần 6,4 triệu đồng/lượng.

Tại thị trường ngoại hối, chỉ số US Dollar Index (DXY) mở cửa sáng nay đứng ở mức 92,29 điểm. Tỷ giá trung tâm ngày hôm nay ngày 5/8 được Ngân hàng Nhà nước công bố; là 23.164 đồng/USD, giảm 2 đồng so với ngày hôm qua. Biên độ dao động của tỷ giá USD ở mức 22.468 – 23.860 đồng/USD.

Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước; sáng nay niêm yết ở mức 22.975 – 23.809 đồng/USD. Tỷ giá USD tại một số ngân hàng thương mại lớn như VCB, BIDV, VietinBank, Techcombank, ACB… hiện giao dịch quanh mức 22.850 – 23.050 đồng/USD. Sáng ngày 5/8 tại thị trường Hà Nội, giá USD tự do mua vào khoảng 23.155 đồng/USD; và bán ra là 23.215 đồng/USD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *