Dự báo chỉ số chứng khoán VN-Index trong tháng 8

Nhà đầu tư lạc quan

Chỉ số chứng khoán VN-Index sẽ lên mức bao nhiêu hay xuống mức nào là vấn đề được các nhà đầu tư quan tâm xem xét. Bình thường để dự đoán chỉ số này đã không phải dễ. Nhưng trong bối cảnh dịch bệnh diễn ra như hiện nay thì điều này lại càng trở nên khó hơn. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc một số dự báo của các chuyên gia về diễn biến của chỉ số chứng khoán trong tháng 8 này. Các dự đoán sẽ dựa theo  tình hình dịch bệnh xảy ra hiện giờ. Độc giả quan tâm theo dõi ngay sau đây nhé.

Nhận định về chỉ số chứng khoán VN-Index trong một vài kich bản dịch bệnh xảy ra

Theo đánh giá của các chuyên gia chứng khoán Yuanta, chỉ số VN-Index có thể sẽ hồi phục trở lại mức đỉnh cũ 1.420 điểm trong tháng 8.2021. Tuy nhiên, khả năng vượt mức 1.420 điểm phụ thuộc vào khả năng kiểm soát dịch bệnh của Việt Nam.

Đối với kịch bản khi dịch bệnh hạ nhiệt dần trong tháng 8.2021. Chỉ số VN-Index còn có thể hướng về mức mục tiêu 1.456 – 1.500 điểm. Tuy nhiên, trong điều kiện tiêu cực khi dịch bệnh kéo dài hết quý III/2021, chỉ số VN-Index khó có thể vượt khỏi vùng 1.420 điểm.

Nếu kịch bản dịch bệnh hạ nhiệt dần trong tháng 8.2021 xảy ra. Các chuyên gia dự báo chỉ số chứng khoán VN-Index còn có thể hướng về mức mục tiêu 1.456 – 1.500 điểm.

Chuyên gia đến từ chứng khoán Yuanta
Chuyên gia đến từ chứng khoán Yuanta nhận định về chỉ số chứng khoán tháng 8

Theo đánh giá của các chuyên gia chứng khoán Yuanta, chỉ số VN-Index có thể sẽ hồi phục trở lại mức đỉnh cũ 1.420 điểm trong tháng 8.2021. Tuy nhiên, khả năng vượt mức 1.420 điểm phụ thuộc vào khả năng kiểm soát dịch bệnh của Việt Nam.

Đối với kịch bản khi dịch bệnh hạ nhiệt dần trong tháng 8.2021. Chỉ số VN-Index còn có thể hướng về mức mục tiêu 1.456 – 1.500 điểm. Tuy nhiên, trong điều kiện tiêu cực khi dịch bệnh kéo dài hết quý III/2021. Chỉ số VN-Index khó có thể vượt khỏi vùng 1.420 điểm.

Nhận định về chỉ số VN-Index trong tháng 8 của nhóm phân tích

VNDIRECT cũng khá thận trọng đưa ra dự báo triển vọng thị trường. Bởi trong bối cảnh số ca nhiễm COVID-19 mới trong nước tiếp tục ở mức cao. Và giãn cách xã hội kéo thêm vài tuần tại nhiều tỉnh, thành phố. Cụ thể, VNDIRECT dự báo chỉ số VN-Index trong tháng tám dao động trong vùng 1.250-1.350 điểm. Với ngưỡng hỗ trợ mạnh tại khu vực 1.250-1.270 điểm

“Nhà đầu tư có thể nâng tỷ trọng cổ phiếu. Nếu thị trường điều chỉnh về vùng hỗ trợ. Ưu tiên những cổ phiếu dẫn đầu thuộc những nhóm ngành có triển vọng tích cực trong thời gian tới. Ví dụ như bất động sản, bán lẻ, logistic,” bà Hiền khuyến nghị.

Đồng tình với quan điểm trên, nhóm phân tích của Công ty Chứng khoán Rồng Việt đưa ra mức dự báo khiêm tốn. VN-Index sẽ dao động trong khoảng 1.260-1.370 trong tháng Tám.

Công ty VNDIRECT
VNDIRECT nhận định về chỉ số VN-Index trong tháng 8

Tuy nhiên về dài hạn, bà Nguyễn Thị Phương Lam, Trưởng Khối phân tích và Tư vấn đầu tư quan ngại hơn về tình hình phức tạp hơn của dịch COVID-19. Khi tình trạng giãn cách kéo dài và các hoạt động của nền kinh tế sẽ không thể tái khởi động như dự kiến vào quý 4. Điều này sẽ tác động tiêu cực đến tâm lý thị trường.

Chỉ ra một số điểm sáng, bà Lam kỳ vọng các cổ phiếu liên quan ngành tiêu dùng. Bao gồm MSN, MWG sẽ hỗ trợ VN-Index dựa trên triển vọng kinh doanh quý 3. Do nhu cầu cao của người dân với các mặt hàng tiêu dùng, thực phẩm trong thời gian giãn cách.

Ngoài ra, theo bà Lam, cổ phiếu FPT cũng đang có cơ hội với triển vọng tăng trưởng cao. Khi việc chuyển đổi số sẽ càng được đẩy nhanh hơn trong bối cảnh dịch bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *