Dự án nhà máy Lotes Thái Thụy được chấp thuận, khu kinh tế Thái Bình chính thức đưa vào thực hiện dự án đầu tiên

Dự án nhà máy Lotes

Dự án nhà máy Lotes Thái Thụy Việt Nam là dự án đầu tiên được đầu tư đầu tiên tại Khu kinh tế Thái Bình với suất đầu tư lớn. Sản xuất ra các sản phẩm có giá trị công nghệ cao và xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới. Với tổng vốn đầu tư ban đầu lớn, giai đoạn đầu tư rõ ràng và cụ thể. Nếu Thái Bình tạo điều kiện thuận lợi và nhà đầu tư thực hiện đúng cam kết. Thì dự án này sẽ đi vào hoạt động trong thời gian rất ngắn đóng góp ngân sách lớn cho Nhà nước. Đây cũng chính là những điều kiện thúc đẩy dự án này thành công và phát triển. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ nói chi tiết hơn về dự án này ở Thái Bình.

Dự án nhà máy Lotes Thái Thụy Việt Nam

Dự án nhà máy Lotes Thái Thụy Việt Nam là dự án đầu tiên trong Khu kinh tế Thái Bình. Là tiền đề quan trọng để thu hút các nhà đầu tư có tiềm lực vào Khu kinh tế. Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình vừa tổ chức hội nghị thảo luận về một số dự án đầu tư trên địa bàn Tỉnh.

Theo đó, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng. Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình Ngô Đông Hải. Nêu rõ: Dự án nhà máy Lotes Thái Thụy Việt Nam là dự án đầu tiên đầu tư trong Khu kinh tế Thái Bình. Với suất đầu tư lớn và sản xuất sản phẩm giá trị công nghệ cao. Xuất đi nhiều nước. Thời gian qua, dù gặp nhiều khó khăn song chủ đầu tư Công ty TNHH Lotes Việt Nam đã rất tích cực nghiên cứu. Tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư tại Thái Bình.

 Lotes Thái Thụy
Mô hình dự án nhà máy Lotes Thái Thụy Việt Nam

Với tổng vốn đầu tư lớn, tiến độ đầu tư rõ ràng. Nếu Thái Bình tạo điều kiện thuận lợi, nhà đầu tư thực hiện đúng cam kết. Thì chỉ trong thời gian ngắn Dự án sẽ đi vào hoạt động đóng góp nguồn ngân sách lớn cho Nhà nước. Ban Thường vụ Tỉnh ủy thống nhất chủ trương tiếp nhận Dự án nhà máy Lotes Thái Thụy Việt Nam tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái của Công ty TNHH Lotes Việt Nam. Trên cơ sở này, Ban Cán sự đảng UBND Tỉnh chỉ đạo khẩn trương hoàn thành các thủ tục pháp lý. Sớm cấp giấy chứng nhận đầu tư cho nhà đầu tư này cũng như các nhà đầu tư tiếp theo.

Dự án đầu tiên của khu kinh tế Thái Bình

Đây là dự án đầu tiên, khởi đầu và là tiền đề quan trọng. Để thu hút các nhà đầu tư có tiềm lực vào Khu kinh tế Thái Bình. Bí thư Tỉnh ủy đề nghị UBND Tỉnh chỉ đạo các ngành, địa phương tiếp tục tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc. Tạo mọi điều kiện và môi trường đầu tư thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp. Khi đầu tư vào Tỉnh, vào Khu kinh tế Thái Bình. Huyện Thái Thụy và huyện Tiền Hải tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động tạo chuyển biến sâu sắc về nhận thức trong các tầng lớp nhân dân, nâng cao ý thức, trách nhiệm cho đội ngũ cán bộ, đảng viên và cả hệ thống chính trị trong thực hiện giải phóng mặt bằng, thu hút đầu tư vào Khu kinh tế Thái Bình.

Cũng tại Hội nghị, Ban Thường vụ Tỉnh ủy thống nhất chấp thuận chủ trương nghiên cứu Dự án đầu tư mở rộng dự án nhà máy may xuất khẩu Dragon Textile tại xã Bắc Hải, huyện Tiền Hải của Công ty cổ phần Đầu tư xuất nhập khẩu Thăng Long và Dự án đầu tư sản xuất sợi công nghệ cao tại xã Quỳnh Trang, huyện Quỳnh Phụ của Công ty TNHH Dragon Textile 2. Đây là những dự án quan trọng tạo thêm việc làm cho người lao động, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội ở các địa phương trong Tỉnh.

Một số đề xuất quy hoạch

Cùng với đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy giao Ban Cán sự đảng UBND Tỉnh. Rà soát lại quỹ đất 2 bên đường Thái Hà. Để sớm có đề xuất quy hoạch để chuyển đổi quỹ đất ở một số vị trí sang loại hình khác mang lại giá trị cao hơn. Ban Thường vụ Tỉnh ủy cũng chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án phát triển nhà ở thương mại khu dân cư An Phú, thị trấn Vũ Thư huyện Vũ Thư. Giao Ban Cán sự Đảng UBND Tỉnh chỉ đạo ngành chức năng tiến hành các thủ tục. Tiếp theo Tuyển chọn nhà đầu tư triển khai đúng cam kết về quy mô, tiến độ đầu tư. Để dự án sớm được triển khai đưa vào sử dụng.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy thống nhất chủ trương và giao Ban Cán sự đảng UBND tỉnh chỉ đạo. Để sớm hoàn thiện thủ tục và phương án đầu tư. Đồng thời tiến hành giao đất cho nhà đầu tư đối với Dự án khu nhà ở thương mại Lê Hồng Phong – Eden Garden bảo đảm đúng các quy định của pháp luật. Các ngành chức năng của TP. Thái Bình phối hợp tích cực. Trong quá trình triển khai thực hiện dự án bảo đảm tiến độ, yêu cầu đề ra.

 Eden Garden
Dự án khu nhà ở thương mại Lê Hồng Phong – Eden Garden

Lời kết

hu công nghiệp Liên Hà Thái là khu công nghiệp đầu tiên trong Khu kinh tế Thái Bình. Và được triển khai thực hiện tại xã Thụy Liên và thị trấn Diêm Điền. Nhà đầu tư là Công ty cổ phần Green I-Park. Mục tiêu của dự án là đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp. Quy mô sử dụng đất là 588,84 ha, tổng vốn đầu tư là 3.885 tỷ đồng. Trong đó vốn góp của nhà đầu tư là 600 tỷ đồng. Thời gian thực hiện dự án là 50 năm kể từ ngày cấp quyết định chủ trương đầu tư. Dự kiến, khi đi vào hoạt động. Mỗi năm, Khu công nghiệp – đô thị – dịch vụ Liên Hà Thái sẽ đóng góp cho ngân sách tỉnh Thái Bình trên 432 tỷ đồng. Tạo việc làm thường xuyên cho 50.000 lao động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *