Dự án đầu tư trang trại nuôi heo công nghệ cao tại KonTum với hơn 110 tỷ đồng

Dự án nuôi heo

Dự án đầu tư do Công ty TNHH Ba Farm (Kon Tum) đầu tư xây dựng tại thôn Đăk Manh II, xã Đăk Rơ Nga, thành phố Đăk Tô. Với diện tích đất dự kiến là hơn 144.125 m2, công suất thiết kế 62.500 heo nái / năm và 20.000 heo thịt / năm. Sản phẩm và dịch vụ mà dự án cung cấp là lợn thương phẩm, lợn nái sinh sản và lợn giống. Tổng vốn đầu tư của dự án là 110 tỷ đồng, thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm. Nếu được đi vào hoạt động, thì đây sẽ là trang trại chăn nuôi heo lớn nhất Kon Tum. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ nói rõ và cụ thể hơn về dự án công nghệ nuôi heo lớn nhất ở Kon Tum.

Đầu tư với dự án Trang trại chăn nuôi công nghệ cao Đăk Rơ Nga

UBND tỉnh Kon Tum cho biết đã có quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư và nhà đầu tư. Với dự án Trang trại chăn nuôi công nghệ cao Đăk Rơ Nga của Công ty TNHH Ba Farm. Dự án được thực hiện tại thôn Đăk Manh II, xã Đăk Rơ Nga, huyện Đăk Tô. Theo đó, dự án có mục tiêu chăn nuôi, hợp tác đầu tư chăn nuôi heo. Theo phương pháp nuôi công nghiệp hiện đại và mô hình khép kín. Tạo ra sản phẩm chăn nuôi có chất lượng tốt. Tạo công ăn việc làm cho người lao động. Nhất là lao động địa phương.

Dự án có diện tích đất dự kiến sử dụng 144.125,5 m2. Công suất thiết kế là 62.500 con heo nái/năm và 20.000 con heo thịt/năm. Sản phẩm, dịch vụ cung cấp của dự án là heo thương phẩm, heo nái sinh sản và heo giống.

Dự án bao gồm các hạng muc: Công trình sản xuất khoảng 64.013 m² (nhà bảo vệ, nhà để xe cán bộ công nhân viên, nhà văn phòng. Nhà ở cán bộ nhân viên, nhà ăn ca, nhà dịch vụ, các chuồng heo…. Bể chứa nước, tháp nước, trạm biến áp, nhà để máy phát điện. Khu vực bể xử ly phân, hệ thống xử lý nước thải, hồ sinh học…). Công trình cảnh quan, cây xanh bảo vệ môi trường khoảng 80.112 m².

Dự án nuôi heo tại Kon Tum
Dự án Trang trại chăn nuôi công nghệ cao Đăk Rơ Nga

Vốn hóa và thời gian dự án

Tổng vốn đầu tư dự án là 110 tỷ đồng. Trong đó nguồn vốn góp của nhà đầu tư là 22 tỷ đồng, chiếm 20% tổng mức đầu tư. Vốn vay là 88 tỷ đồng, chiếm 80% tổng mức đầu tư. Thời hạn hoạt động của dự án 50 năm kể từ ngày được quyết định giao đất, quyết định cho thuê đất, quyết định chuyển mục đích sử dụng đất.

Về tiến độ thực hiện: Tiến độ góp vốn và huy động nguồn vốn của nhà đầu tư từ Quý III/2021 – Quý IV/2023. Thời gian hoàn thiện thủ tục pháp lý là đến Quý II/2022. Thời gian thi công xây dựng dự án từ Quý III/2022 đến Quý III/2023. Thời gian đưa dự án đi vào hoạt động: Từ Quý IV/2023.

Dự án không sử dụng công nghệ thuộc danh mục công nghệ hạn chế chuyển giao theo quy định của pháp luật về chuyển giao công nghệ. UBND tỉnh Kon Tum yêu cầu nhà đầu tư có trách nhiệm triển khai thực hiện dự án theo đúng mục tiêu, nội dung, tiến độ cam kết. Tuân thủ các quy định của pháp luật hiện hành về đầu tư, xây dựng, đất đai, rừng, môi trường, khoáng sản, lao động, nghĩa vụ tài chính và các quy định khác có liên quan.

vốn hóa dự án
Tổng vốn đầu tư xây dựng dự án nuôi heo công nghệ là 110 tỷ đồng

Thông tin bổ sung

Ngoài ra, nhà đầu tư phối hợp với UBND huyện Đăk Tô và các đơn vị có liên quan.  Để xây dựng phương án giải phóng mặt bằng, di dân, tái định cư. Cho các cá nhân trong vùng dự án theo quy định. Trước khi triển khai dự án (nhà đầu tư bố trí kinh phí để giải phóng mặt bằng thực hiện dự án. Số tiền ứng trước này sẽ được khấu trừ theo quy định). Cùng với đó, nhà đầu tư thực hiện ký quỹ bảo đảm thực hiện dự án đầu tư với Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Kon Tum. Và có trách nhiệm thực hiện đúng chế độ báo cáo theo quy định

Được biết, Công ty TNHH Ba Farm có địa chỉ tại Số 5- Trần Phú, phường Trường Chinh, TP Kon Tum. Doanh nghiệp được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp lần đầu ngày 1/6/2021. Do ông Trần Thế Giới (thường trú tại: 77 Đường số 5, phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh). Làm Chủ tịch kiêm giám đốc Công ty.

Lời kết

Đây là một trong những dự án nuôi heo lớn nhất từ trước tới nay. Nếu được đưa vào hoạt động. Thì đây được xem là dự án kết hợp chăn nuôi và công nghệ cao. Tạo thành hệ sinh thái sạnh xạnh trong tươi lại. Đây là mô hình được xem là tiên tiến và phát triển nhất hiện nay. Sau công trình này thì nhiều dự án sẽ được mô phỏng và áp dụng cho những ngành nghề khác như nông nghiệp, thủy hải sản … Bạn có thể xem thêm những bài viết về thị trường đầu tư tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *