Dòng máy ảnh mới của Sony sở hữu tính năng tự quay vlog

Sony chuẩn bị ra mắt sản phẩm mới

Quay video, chụp ảnh có lẽ là việc không xa lạ trong cuộc sống hiện nay. Nhu cầu sử dụng mạng xã hội tăng thì nhu cầu sử dụng công nghệ số cũng tăng theo. Nhất là đối với đối tượng kiếm thu nhập từ mạng xã hội. Để đáp ứng nhu cầu đó, những ông lớn làng công nghệ nổ lực đưa đến sản phẩm mới. Gã khổng lồ trong làng công nghệ máy ảnh Sony đã đưa thông tin về công nghệ mới. Dòng máy ảnh với tính năng mới hỗ trợ tự quay video sắp được Sony tung ra. Sản phẩm này áp dụng công nghệ mới nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng tốt nhất. Hãy theo chân chúng tôi tìm hiểu về sản phẩm mới này của Sony nhé.

Máy ảnh sử dụng công nghệ mới của Sony hỗ trợ tự quay vlog

Công ty công nghiệp Sony gọi tắt là SONY, là một tập đoàn đa quốc gia của Nhật Bản. Với trụ sở chính nằm tại Minato, Tokyo, Nhật Bản. Và là tập đoàn điện tử đứng thứ 5 thế giới với 81,64 tỉ USD (2011). Sony là một trong những công ty hàng đầu thế giới về điện tử, sản xuất tivi, máy ảnh, máy tính xách tay và đồ dân dụng khác.

Sản phẩm mới của Sony với công nghệ mới
Dòng máy ảnh Sony có tính năng hỗ trợ tự quay

Alpha ZV-E10 thêm phụ kiện báng cầm tay không dây, màn hình lật ra phía trước và hệ thống phím bấm giúp người dùng tự đặt máy chụp, quay vlog tại nhà.

Khả năng loại bỏ tạp âm và khử tiếng ồn

Được Sony xếp vào dòng máy ảnh, nhưng quay video mới là tính năng chính được nhấn mạnh trên Alpha ZV-E10. Cách bố trí phím bấm trên thân máy có nhiều điểm tương đồng với máy qua phim, thậm chí một số nút vốn chỉ có trên các dòng máy quay chuyên nghiệp. Hãng có nút ghi riêng lớn ngay cạnh nút chụp cho tính năng quay, nút gạt để chuyển nhanh chế độ và cần gạt phóng to thu nhỏ thao tác nhanh với một số cảnh quay.

Nhấn mạnh tính năng quay nên Alpha ZV-E10 cũng có hệ thống microphone tốt hơn hẳn so với các mẫu máy ảnh thông thường. Đây là model máy ảnh hiếm hoi có microphone định hướng đa chiều Directional 3-Capsule. Trong hộp đựng thậm chí có thêm bông chăn gió để loại bỏ tạp âm khi quay và có một cài đặt riêng khử tiếng ồn.

Để có khả năng tự quay, màn hình của máy cũng có khả năng lật và xoay 180 độ. Đây là cơ chế khá giống dòng máy Canon EOS M, tiện dùng hơn so với kiểu lật lên phía trên như dòng A6400 cũ. Ở chế độ quay, máy sẽ có thêm viền đỏ trên màn hình để người dùng nhận biết. Sản phẩm cũng hỗ trợ cảm ứng, cài đặt và chọn điểm nét qua thao tác chạm.

Có khả năng chống rung kỹ thuật số

Alpha ZV-E10 có phần cứng khá giống A61000 nhưng cải tiến hơn về tính năng quay video. Máy dùng cảm biến APS-C 24,2 megapixel nhưng chỉ có chống rung kỹ thuật số. Ngám ống kính chuẩn E có thể tương thích với các ống kính của hệ máy Sony Alpha.

Công nghệ chống rung của máy ảnh Sony
Dòng máy ảnh mới của Sony có khả năng chống rung kỹ thuật số

Camera mới của Sony có thể quay video 4K 30 hình/giây và quay chậm Full HD ở tốc độ 120 hình/giây. Cả hai chế độ đều có băng thông 100 Mb/giây. Sản phẩm cũng hỗ trợ lấy nét theo thời gian thực, nhận diện khuiôn mặt và bám sát (tracking) vật thể khi quay. Sản phẩm vẫn dùng chuẩn bị cũ là NP-FW50 vốn có thời lượng pin không thật sự ấn tượng.

Sony Alpha ZV-E10 có giá bán 19 triệu đồng cho bản đi kèm ống kính 16-50mm f/3.5-5.6 OSS. Sản phẩm tương thích với báng tay cầm không dây GP-VPT2BT có giá 3 triệu đồng. Trong cùng tầm giá, đây sẽ là đối thủ của Panasonic G9X hay Canon EOS M6 Mark II.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *