Điều cấm kỵ trong phong thủy nhà ở mà gia chủ cần tránh

Điều cấm kỵ trong phong thủy nhà ở mà gia chủ cần tránh

Khi muốn mua nhà ở, bạn cần tránh những ngôi nhà có vị trí hay phong thủy không tốt hay có thể nói là điều cấm kỵ khi mua nhà ở nếu không muốn gặp đại họa. Vị trí nhà ở hay khung cảnh, tầm nhìn xung quanh là những yếu tố giúp nhận diện phong thủy nhà ở tốt hay không. Vậy để biết được những điều cấm kỵ trong phong thủy nhà ở mà gia chủ cần tránh nếu không muốn gặp họa thì hãy tìm hiểu qua bài viết của chúng tôi. Để bạn có thêm thông tin, hiểu nhiều hơn về vấn đề này và áp dụng khi cần thiết nhé!

Vị trí nhà sát đường cao tốc và tháp điện

Bạn nên tìm một ngôi nhà có vị trí xa đường cao tốc và tháp điện cao thế, vì nó sẽ ảnh hưởng đến sự nghiệp và con đường học thức của những người sống trong nhà. Nếu cửa chính của ngôi nhà đối diện với đường cao tốc, nó có thể ngăn chặn nguồn ánh sáng mặt trời và về lâu về dài, nó có thể khiến bạn có cảm giác bất an.

Nếu ngôi nhà của bạn bị bao quanh bởi những tháp điện cao thế, bạn cùng các thành viên trong gia đình có thể gặp phải nhiều vấn đề về sức khỏe do ảnh hưởng xấu của lượng bức xạ quá lớn.

Vị trí nhà sát đường cao tốc và tháp điện
Những ngôi nhà nằm gần đường cao tốc khiến gia chủ có cảm giác bất an

Đường chính đâm thẳng vào nhà ở

Nhà ở không nên bị trục đường cái chiếu thẳng vào. Tạo thành luôn xung sát mạnh đi thẳng trực diện vào nhà, không có lợi cho sức khỏe. Phong thủy học gọi đây là Trực Xung sát. Khi cổng ngôi nhà bị con đường đâm thẳng vào, đường càng to càng dài thì càng nguy hiểm. Xe cộ càng nhiều thì tai họa càng lớn. Phong thủy gọi là “Hổ ốc khẩu” (nhà miệng cọp). Khó ở yên được trong ngôi nhà đó.

Nhà gần núi và sông ngòi

Mua đất, mua nhà là quyết định quan trọng của đời người. Có người làm việc vất vả, dành dụm chắt chiu cả đời mới có thể mua cho riêng mình một căn nhà. Chính vì vậy trước khi quyết định mua nhà, bạn hãy cân nhắc một sô yếu tố như hướng nhà, quang cảnh xung quanh.

Nhà ở không được quá gần núi có kết cấu đất đá lỏng lẻo. Vì nếu gặp trời mưa to dễ gây sạt lở nghiêm trọng. Nếu ngôi nhà trước, sau đều có đường, hoặc sông ngòi “trực xung” đâm thẳng vào nhà thì không nên mua. Chủ nhà dễ gặp hoạn nạn, tán khí, khó tụ của tiền. Người trong nhà khó hòa thuận, tinh thần bất an.

Những ngôi nhà nằm ở ngõ cụt

Nên tránh mua những ngôi nhà ở trong ngõ cụt. Bởi sinh sống ở đây sẽ gây cảm giác khó chịu, bức bối và bất tiện trong sinh hoạt. Thông thường, mọi người thích chọn nhà phía cuối ngõ cụt. Vì nghĩ là ở đó sẽ an toàn, nhưng thực ra sống ở đây sẽ phải chịu sự hạn chế về kiến trúc. Nhà cuối ngõ thường không dễ xây đẹp như các căn nhà ở vị trí khác. Và nếu như có hoả hoạn ở phía ngoài sẽ không có đường thoát thân.

Nhà có hình thù quá kỳ dị

Cùng với sự phát triển của ngành kinh doanh địa ốc ở nước ta. Nhu cầu về nhà ở cũng tăng không ngừng. Tâm lí con người thường thích mình có một cá tính riêng biệt không giống với ai. Thế nên kiến trúc sư thường nghiên cứu và thiết kế ra những ngôi nhà đặc biệt mang dấu ấn phong cách riêng của chủ nhà. Dĩ nhiên có những ngôi nhà rất đẹp. Song cũng không ít ngôi nhà có hình dáng kỳ dị. Những ngôi nhà này không phù hợp với nguyên tắc của phong thủy. Nếu sống ở đó lâu ngày sẽ mang lại vận xấu hoặc khiến cho gia chủ cảm thấy không thoải mái.

Nhà có hình thù quá kỳ dị
Ngôi nhà kỳ dị không phù hợp phong thủy khiến gia chủ không thoải mái

Hai nhà có cửa chính thẳng nhau

Theo phong thủy, hai căn nhà có cửa chính xung đối nhau là điều không hề tốt đẹp. Bởi khí nhà này sẽ xông thẳng vào nhà khác. Thế nên sẽ có một nhà gặp điều không may. Hiện nay, không ít ngôi nhà được xây dựng và bài trí chưa đúng phong thủy. Thậm chí, một số điểm phạm vào đại kỵ theo phong thủy có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, cuộc sống của cả gia đình. Bạn có thể hóa giải điều này bằng cách treo chuông gió ở cửa chính. Ngoài ra, các chuyên gia phong thủy cho biết bạn có thể treo bốn chữ Thiên Quan Tứ Phúc cũng gặp may mắn.

Dốc cao chạy thẳng vào nhà

Cũng giống như đường đâm vào nhà, dốc chạy thẳng vào sẽ khiến luồng khí xấu xâm nhập vào nhà. Trong khi đó, luồng khí tốt sẽ thoát ra ngoài. Theo quan niệm phong thủy nhà ở, khí vận chuyển trong ngôi nhà phải theo nguyên tắc nạp sinh khí và xuất đi uế khí. Khí phải vận chuyển theo đường quanh co uốn lượn mới mang lại may mắn. Nếu khi xông thẳng vào, nó sẽ khiến gia đình gặp nhiều chuyện không may. Từ gia đạo cho đến làm ăn, tất cả đều không như ý. Nếu muốn hóa giải, các bạn cần xây nhiều bậc lên xuống để giảm xung khí.

Trên đây nhà những ngôi nhà có phong thủy không tốt mà bạn nên tránh nếu không muốn gặp điềm hung khi muốn mua nhà ở.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *