Đầu tư coin và blockchain tăng gấp đôi năm trước

Đầu tư coin và blockchain tăng gấp đôi năm trước

Theo báo cáo mới nhất từ tập đoàn kiểm toán Klynveld Peat Marwick Goerdeler (viết tắt là KPMG) thì các khoản đầu tư coin và blockchain đã tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2020. Nhờ sự quan tâm ngày càng lớn của các nhà đầu tư mà khoản tiền đầu tư này ngày càng tăng trưởng. Điều này cho thấy rằng các nhà đầu tư đã hiểu rõ hơn không chỉ về tài sản tiền điện tử. Mà còn có cả khía cạnh hoạt động cũng như vấn đề pháp lý xung quanh việc đầu tư vào tiền điện tử.

Đầu tư vào coin và blockchain tăng gấp đôi so với năm 2020

Vừa qua, KPMG – tập đoàn kiểm toán thuộc nhóm “Big Four” – đã thực hiện một khảo sát về đầu tư trong mảng fintech. Trong đó, các khoản đầu tư vào tiền mã hoá và blockchain đã tăng gấp đôi so với cùng kỳ vào năm 2020. Với tiêu đề “Pulse of Fintech H1 2021”. Nghiên cứu bao gồm các hoạt động đầu tư toàn cầu trong các ngành dọc theo mảng công nghệ tài chính trong nửa đầu năm 2021. Báo cáo nêu chi tiết 2.456 giao dịch đầu tư trị giá lên đến 98 tỷ USD được thực hiện từ tháng 1 đến tháng 6.

Năm 2021 bùng nổ thị trường tiền mã hoá và blockchain

Theo báo cáo, một trong những xu hướng fintech hàng đầu trong năm 2021 là sự tăng trưởng và bùng nổ vào thị trường tiền mã hoá và blockchain. Cụ thể hơn là một vài con số ấn tượng như sau: 548 thương vụ đầu tư đã được diễn ra trong sáu tháng đầu năm nay. Bao gồm đầu tư mạo hiểm, cổ phần tư nhân. Và mua bán sáp nhập trong lĩnh vực blockchain và tiền mã hoá. Trong đó, 8,7 tỷ USD là tổng giá trị của các khoản đầu tư trong nửa đầu năm nay.

bùng nổ thị trường tiền mã hoá và blockchain
Năm 2021 ghi nhận sự bùng nổ thị trường tiền mã hoá và blockchain

Tổng giá trị đầu tư tăng gấp đôi

Theo dữ liệu này thì tổng giá trị đầu tư đã tăng gấp đôi. So với mức tổng 4,3 tỷ USD của 580 thương vụ được thực hiện trong năm 2020. Một số công ty đã huy động được hơn 100 triệu USD trong các vòng tài trợ. Bao gồm BlcokFi, Paxos, Blockchain.com và Bitso. Đây cũng là những cái tên đã dẫn đầu về sự tăng trưởng khối lượng đầu tư.

“Tiền mã hoá và blockchain đang bùng nổ trên toàn cầu”. Theo chia sẻ của Anton Ruddenklau, đồng lãnh đạo cấp cao của KPMG Global Fintech cho biết. “Hiện có quá nhiều điều đang xảy ra trong không gian. Giữa dự án eCNY đang chạy ở Trung Quốc, Facebook’s Diem, một số sáng kiến ​​trong hệ sinh thái. Chưa kể đến tất cả các nền tảng giao dịch khác nhau đang huy động tiền. Tôi nghĩ rằng ít nhất trong phần còn lại của năm nay. Tiền mã hoá sẽ là một tấm vé rất nóng cho các nhà đầu tư.” – Ông Anton Ruddenklau bổ sung.

Nhận thức của nhà đầu tư đã nâng cao

Nghiên cứu chỉ ra rằng việc nâng cao nhận thức của nhà đầu tư là động lực chính thúc đẩy tăng trưởng đầu tư. Giờ đây, các nhà đầu tư đã hiểu rõ hơn. Không chỉ về tiền mã hoá mà còn cả khía cạnh hoạt động lẫn thủ tục của tài sản này. Bao gồm một số hạng mục từ lưu ký, lưu trữ cho đến lưu kho. Hay khả năng cạnh tranh của các nhà cung cấp dịch vụ này.

Nhận thức của nhà đầu tư đã nâng cao
Nhận thức được nâng cao của nhà đầu tư là động lực chính thúc đẩy tăng trưởng đầu tư

Không gian tiền mã hoá sẽ tiếp tục phát triển.

Theo báo cáo, KPMG dự đoán rằng không gian tiền mã hoá sẽ tiếp tục phát triển. Trong khi đó, sự phân biệt giữa tiền mã hoá và công nghệ blockchain sẽ ngày càng mạnh mẽ hơn. NFT – trọng tâm chính trong nửa đầu năm nay – sẽ đóng góp vào sự phát triển của các sàn giao dịch tiền mã hoá. Dưới dạng nền tảng giao dịch tập trung vào NFT. Hiện tại, Binance cũng đang mở rộng mảng này. Với một danh mục riêng là “Binance NFT Marketplace” được ra mắt ngày 24/06 vừa qua.

Báo cáo cũng dự đoán các khuôn khổ quy định pháp lý sẽ là vấn đề được tập trung trong nửa cuối năm nay. Một trường hợp cụ thể được kể đến là Ấn Độ. Sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ hệ sinh thái. Nếu nước này quy định tiền mã hoá như một loại tài sản vào nửa cuối năm 2021.

Lời khuyên nào cho các nhà đầu tư coin mới?

Người chơi mới không nên vào các hội nhóm tư vấn mua bao nhiêu, bán bao nhiêu. “Lướt sóng” là “bộ môn” dành cho người chơi chuyên nghiệp. Người đến sau không nên bị ảnh hưởng bởi hội chứng “FOMO” (Fear of Missing Out). Mà “đu đỉnh bán đáy” trong thời điểm này. “Nếu muốn đầu tư, người chơi nên dừng lại ở một khoản tiền nhỏ để làm quen. Có thể 1-2 năm tới sẽ là thời điểm thích hợp hơn. Khi đó bạn đã có kinh nghiệm và thị trường đã sẵn sàng cho một chu kỳ mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *