Đầu tư Altcoin nào tại thị trường hiện tại?

Đầu tư Altcoin nào tại thị trường hiện tại?

​​Thị trường hiện tại vẫn đang ghi nhận sự tăng trưởng đáng kể của Bitcoin và Ethereum trong vài tuần qua. Đây là điều dễ hiểu vì hai đồng tiền này vẫn thống trị trên thị trường tiền mã hóa nhiều năm qua. Tuy nhiên, mức độ thống trị của chúng không còn nhiều như xưa do sự cạnh tranh từ một loạt altcoin đã phát hành. Và hiện tại, trên thị trường có một số ít altcoin gây chú ý khi đang đánh bại BTC và ETH về tốc độ tăng trưởng. Vậy nhà đầu tư nên đầu tư altcoin nào trên thị trường trong bối cảnh hiện tại? Việc hiểu rõ những số liệu của chúng trên thị trường có thể cho chúng ta biết đâu là khoản đầu tư hợp lý.

Định nghĩa Altcoin là gì?

Thuật ngữ Altcoin ở đây dùng để chỉ các loại tiền mã hóa khác đồng Bitcoin. Chúng có khả năng thay thế và khắc phục nhược điểm của Bitcoin. Cách khai thác của chúng có thể giống hoặc khác cách đào Bitcoin. Một số Altcoin giới hạn nguồn cung. Nhưng một vài số khác lại để mở nguồn cung.

Chỉ trong giai đoạn từ năm 2009 – 2010 có hơn 100 loại tiền Altcoin ra đời. Tính đến nay theo thống kê của CoinMarketCap đã có trên 9000 mã Altcoin lưu hành trên thị trường toàn cầu. Chúng đã và đang đối đầu trực tiếp với Bitcoin. Thậm chí, không ít bộ phận nhà đầu tư đang dịch chuyển từ Bitcoin sang đầu tư các loại Altcoin tiềm năng. Một vài Altcoin mới nổi thậm chí còn có mức biến động giá mạnh hơn cả Bitcoin. Tạo cơ hội để trader thu về lợi nhuận khủng chỉ trong một thời gian ngắn.

Các đồng altcoin
Altcoin là thuật ngữ dùng để chỉ các loại tiền mã hóa khác đồng Bitcoin

Nhà đầu tư nên đầu tư altcoin nào?

WAVES, Ethereum Classic và Binance Coin. Trong 3 tuần gần đây, cả 3 đồng coin đều hoạt động tốt. Và ghi nhận mức tăng trưởng cao. WAVES dẫn đầu là 123%, ETC theo sát với mức tăng 90% và BNB tăng 59%. Ngoài ra, nhìn vào các địa chỉ đang hoạt động và số lượng giao dịch, ETC đã vượt trội hoàn toàn với gần 35 nghìn địa chỉ và 70 nghìn giao dịch. BNB cũng đã hoạt động tốt.

Nhưng WAVES có phần chậm lại phía sau. Số lượng giao dịch của WAVES giảm xuống còn 4,8 nghìn. Và các địa chỉ đang hoạt động chỉ ở mức 5,3 nghìn. Về lợi tức đầu tư (ROI), WAVES thực sự tốt hơn ETC và BNB. Mặc dù giá trị on-chain hiện đang ở mức thấp. WAVES đã vượt qua ETC với mức lợi nhuận 816%. Trong khi ETC đạt 724%. Nhưng cơ sở để đầu tư vẫn là giá trị tổng thể và tiềm năng của đồng coin.

Đồng WAVES
WAVES đang là đồng altcoin có mức lợi nhuận cao lên tới 816%

Altcoin nào có giá trị tốt hơn?

Để hiểu điều đó, chúng ta hãy xem xét chỉ báo Market Value to Realized Value (MVRV). MVRV là tỷ lệ giữa vốn hóa thị trường và vốn hóa thực tế của một đồng coin. Nó được sử dụng để đánh giá giá trị hợp lý của tài sản và bất kỳ giá trị nào trên 1 đều được coi là tích cực. Đối với cả ETC và WAVES, MVRV đều trên 1, trong khi BNB có giá trị tốt hơn. MVRV của BNB đã phá vỡ xu hướng giảm kéo dài 2 tháng của nó và hiện đang ở mức cao như tháng 6. Đây là bằng chứng cho thấy ETC và BNB là altcoin bạn nên tìm kiếm. Chứ không phải WAVES vì nó chưa tạo ra giá trị nổi bật nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *