Đánh giá tình hình chứng khoán phái sinh trong tháng 7

chứng khoán phái sinh

Theo đánh giá, thị trường giao dịch chứng khoán phái sinh tại Sở Giao dịch chứng khoán (GDCK) Hà Nội. Có những chuyển biến tích cực và giao dịch rất sôi động trong tháng 7/2021. Giao dịch sản phẩm hợp đồng tương lai (HĐTL) chỉ số VN30 có xu hướng tăng mạnh với khối lượng giao dịch (KLGD) bình quân đạt 286.050 hợp đồng/phiên. Thống kê cho thấy tăng 34,84% so với tháng trước. Đặc biệt, phiên giao dịch ngày 12/7/2021 có KLGD đạt mức 403.266 hợp đồng.

Con số này cao hơn 16,8% so với kỷ lục của thị trường được ghi nhận trong tháng 6. Giao dịch này cũng trở thành kỷ lục mới về KLGD trong 1 phiên trên thị trường phái sinh. Đặc biệt, trong phiên giao dịch ngày 12/7/2021. Có KLGD đạt mức 403.266 hợp đồng, cao hơn khoảng 16,8% so với kỷ lục của thị trường được ghi nhận trong tháng 6. Đây cũng đã trở thành kỷ lục mới về KLGD trong 1 phiên trên thị trường phái sinh.

Đánh giá thị trường trong tháng 7

Khác với thị trường UPCoM trải qua một tháng giảm toàn diện. Thì thị trường chứng khoán phái sinh trong tháng 7/2021 lại diễn ra sôi động. Đã ghi nhận thêm những kỷ lục mới. Số liệu thống kê của Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) cho thấy. Giao dịch chứng khoán phái sinh trong tháng 7/2021 diễn ra hết sức sôi động.

chỉ số vn30
Chỉ số VN30 tăng mạnh với khối lượng giao dịch bình quân đạt 286.050 hợp đồng/phiên

Cụ thể, giao dịch sản phẩm hợp đồng tương lai Chỉ số VN30 tăng mạnh với khối lượng giao dịch bình quân đạt 286.050 hợp đồng/phiên, tăng 34,84% so với tháng trước. Đặc biệt, phiên giao dịch ngày 12/7/2021. Có khối lượng giao dịch đạt mức 403.266 hợp đồng. Cao hơn 16,8% so với kỷ lục của thị trường được ghi nhận trong tháng 6 và trở thành kỷ lục mới về khối lượng giao dịch trong 1 phiên trên thị trường phái sinh.

Hợp đồng giao dịch trong tháng 7 tăng mạnh

Khối lượng hợp đồng mở (OI) tại phiên giao dịch cuối tháng 7 đạt 43.360 hợp đồng, tăng 45,25% so với tháng trước. Đây cũng là mức OI cao nhất trong tháng. Về cơ cấu nhà đầu tư tham gia giao dịch, nhà đầu tư trong nước tiếp tục áp đảo so với nhà đầu tư ngoại. Thống kê của HNX cho thấy, khối ngoại có tỷ trọng giao dịch chiếm 0,96%.

Trong khi nhà đầu tư trong nước chiếm tỷ trọng giao dịch trên 99% tổng khối lượng giao dịch toàn thị trường. Bên cạnh đó, giao dịch của nhà đầu tư cá nhân. Đối với chứng khoán phái sinh vẫn chiếm tỷ trọng lớn với 79,1% khối lượng giao dịch toàn thị trường. Nhà đầu tư tổ chức chiếm 19,95% khối lượng giao dịch toàn thị trường.

hợp đồng tháng 7
Hợp đồng tương lai của nhà đầu tư trong tháng 7 có xu hướng tăng

Về giao dịch Hợp đồng tương lai TPCP. Trong tháng 7/2021, Hợp đồng tương lai TPCP kỳ hạn 10 năm có tổng khối lượng giao dịch đạt 300 hợp đồng. Tổng OI của Hợp đồng tương lai TPCP tại thời điểm 30/7/2021 là 149 hợp đồng. Các giao dịch Hợp đồng tương lai TPCP kỳ hạn 10 năm đều được thực hiện bởi nhà đầu tư là tổ chức trong nước.

Đáng giá của chuyên gia về thị trường sau tháng 7

Theo các chuyên gia chứng khoán, phát triển thị trường chứng khoán phái sinh tại Việt Nam là một xu thế tất yếu. Góp phần ổn định tâm lý nhà đầu tư. Tạo công cụ phòng ngừa rủi ro đối với danh mục chứng khoán cơ sở. Và là giải pháp hữu hiệu để giữ chân dòng vốn ở lại thị trường những khi thị trường chứng khoán cơ sở sụt giảm mạnh.

Từ nay đến cuối năm, trước sự sôi động của thị trường trường chứng khoán cơ sở. Và sự tham gia của các nhà đầu tư mới, nhiều dự báo cho thấy thị trường chứng khoán phái sinh. Sẽ có những bước phát triển, tiếp tục thiết lập các kỷ lục mới.

Nếu là một nhà đầu tư, chúng tôi tin rằng thông tin trong bài viết này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Các nhà đầu tư luôn phải xem xét mọi khía cạnh rất kỹ để có thêm phần hiểu biết. Cũng như sẽ lấy đó làm cơ sở để đưa ra quyết định đầu tư của mình. Tuy nhiên, nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán. Đây chỉ là nguồn thông tin dùng để tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *