Đảm bảo hướng sinh khí khi lựa chọn căn hộ chung cư

Đảm bảo hướng sinh khí khi lựa chọn căn hộ chung cư

Theo lời khuyên của chuyên gia phong thủy, chúng ta nên sở hữu những ngôi nhà theo hướng sinh khí. Sinh sống tại nơi thiếu sinh khí thì mọi tài vận xung quanh không được tốt. Trái lại, với nhà có nhiều sinh khí thì không những sức khỏe gia đình thuận lợi mà tài vận đủ đầy. Rất nhiều người thắc mắc cách chọn hướng căn hộ chung cư đảm bảo phong thủy. Nhiều phân vân giữa sinh khí từ cửa chính hay ban công. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ lý giải vấn đề này theo phong thủy để mọi người chọn được hướng căn hộ phù hợp.

Tìm hiểu về sinh khí

Trong phong thủy phái bát trạch, sinh khí là một hướng, một cung hoặc một sao mang ý nghĩa cát lợi. Là hướng được đánh giá cao nhất trong tám hướng của mỗi người. Sinh khí có ý nghĩa chỉ về sự vật, hiện tượng, trạng thái hanh thông, cát lợi. Sở hữu trường khí thuận lợi giúp cho vạn vật cũng như con người được sinh trưởng và phát triển mạnh mẽ. Mang đến nguồn vượng khí dồi dào, mang đến cuộc sống tốt đẹp nhất cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

không gian nhiều ánh sáng
Ánh sáng tự nhiên là giải pháp tốt để tạo nên sinh khí cho ngôi nhà

Nôm na sinh khí là địa khí có sức sống và có thiên khí thông thoáng. Khi nói đón sinh khí cũng có nghĩa là tìm kiếm hoặc lợi dụng địa khí có sinh cư. Nhằm để tạo nên luồng không khí tốt cho căn hộ, ngôi nhà.

So sánh cửa chính và ban công

Theo quan điểm thông thường, cửa chính là nơi ra vào thì đương nhiên cũng sẽ là hướng cho căn hộ chung cư. Tuy nhiên trên thực tế, cửa chung cư thường bị bít khí. Còn mặt phòng khách có ban công mới chính là nơi đón được nhiều thiên khí, địa khí đồng thời cũng là hướng tốt nhất cho căn nhà.

Việc xác định hướng cho một ngôi nhà hay căn hộ là rất quan trọng. Vì xác định sai thì mọi tính toán và thiết kế theo phong thủy cũng đều không chính xác hoặc cho kết quả kém hơn.

Một số người cho rằng, hướng cửa chính mới là yếu tố xác định hướng. Vì ngôi nhà chỉ có thể ở, sinh hoạt khi có chính (cửa ra vào). Và con người chỉ duy trì các hoạt động hàng ngày được khi đi qua cửa. Cũng theo lập luận này, khí là quan hệ tương tác giữa con người với ngôi nhà. Tuy nhiên đây là một đánh giá khá chủ quan. Và chỉ nhìn nhận được một phần của khí. Tức phần gió hay không khí mà con người có thể cảm nhận được.

ban công
Ban công là nơi có nhiều thiên khí nhất vì đón được nhiều ánh sáng

Trong khi một điều quan trọng hơn là thiên khí và địa khí vốn khó có thể cảm nhận bằng trực giác được và ít chịu tác động theo suy nghĩ chủ quan của con người. Tuy nhiên nếu dựa vào khoa học phong thủy và máy móc thì vẫn có thể đo đạc được.

Gia chủ nên chọn ban công làm hướng chính

Thực tiễn cho thấy, nơi đón khí tốt nhất cho căn hộ chung cư chính là nơi đón được nhiều ánh sáng nhất. Cụ thể là khu vực mặt phòng khách nơi nằm kề với ban công. Qua đo đạc bằng máy đo địa từ trường hoặc máy cảm ứng trong hầu hết các trường hợp đều cho thấy phần ban công bao giờ cũng có trường khí cao hơn. Do đó, khi xác định hướng của một căn hộ chung cư, chủ nhà cần ưu tiên lấy phía ban công gần phòng khách làm hướng. Còn phần đối diện của căn hộ là tọa. Hơn nữa, cửa ra vào của các chung cư hầu hết đều là hành lang kín. Việc đón được khí từ cửa chính là rất khó. Kể cả gió tự nhiên cũng khó chứ chưa nói đến thiên khí và địa khí.

Cần lưu ý, khi dùng la bàn đo đạc trong căn hộ thì cần dùng loại la bàn cao cấp. Nhằm đạt được độ chính xác cao. Ngoài ra cũng nên kiểm tra chéo bằng một số thiết bị khác nhau. Để tổng hợp được kết quả chính xác nhất. Nguyên nhân là vì chung cư có nhiều kết cấu bê tông cốt thép nên dễ làm sai lệch kết quả khi đo đạc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *