Cuối tháng 7 giao dịch phái sinh tăng mạnh, có kỷ lục mới về khối lượng

giao dịch hợp đồng

Giao dịch các sản phẩm tương lai của chứng khoán phái sinh Việt Nam từ chỉ số VN30 tăng mạnh với khối lượng giao dịch bình quân đạt 286.050 hợp đồng/phiên, tăng 34,84% so với tháng trước. Khối lượng hợp đồng mở (OI) trong phiên giao dịch cuối cùng. Tháng 7 đạt 43.360 hợp đồng, tăng hơn 45,25% so với tháng trước. Thị trường giao dịch kỳ hạn trên Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội trong tháng 7 rất sôi động.

Khối lượng (KLGD) trung bình của các hợp đồng tương lai, chỉ số VN30 Futures (HĐTL) đạt 286.050 hợp đồng/phiên, đã tăng 34,84% so với tháng trước. Đặc biệt, phiên giao dịch ngày 12/7 có khối lượng giao dịch đạt 403.266 hợp đồng. Tăng hơn 16,8% so với tháng trước, với mức kỷ lục trong tháng 6, trở thành kỷ lục mới trên thị trường phái sinh. Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây để cập nhật tình hình thị trường chứng khoán phái sinh trong thời gian mới nhất nhé!

Chứng khoán phái sinh của Việt Nam lập kỷ lục về khối lượng giao dịch

xác lập kỷ lục
Cuối tháng 7, chứng khoán phái sinh của Việt Nam lập kỷ lục về khối lượng giao dịch

Thị trường chứng khoán phái sinh của Việt Nam trong tháng 7 tiếp tục lập kỷ lục mới cả về khối lượng giao dịch và hợp đồng mở. Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) cho biết, khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai chỉ số VN30 trong tháng 7 tăng so với tháng trước. Theo đó, khối lượng giao dịch bình quân đạt 212.623 hợp đồng, tăng 18,59% so với tháng trước.

Phiên có khối lượng giao dịch cao nhất đạt 356.033 hợp đồng vào ngày 29/7, tăng 16,7% so với mức cao nhất trong tháng 6. Đây cũng là mức cao nhất kể từ khi khai trương thị trường, vượt qua kỷ lục trước đó về khối lượng giao dịch trong phiên.

Các hợp đồng mở của thị trường Việt Nam tăng mạnh

Tháng 7, khối lượng hợp đồng mở (OI) tiếp tục tăng mạnh 40,43% so với tháng trước và tại ngày giao dịch cuối cùng của tháng, OI đạt 38.001 hợp đồng. Đây cũng là mức OI cao nhất từ trước đến nay. Số lượng tài khoản giao dịch phái sinh vẫn tiếp tục tăng lên. Tại thời điểm cuối tháng 7, số lượng tài khoản giao dịch phái sinh đạt 132.274 tài khoản, tăng 4,86% so với tháng trước.

hợp đồng tăng mạnh
Các hợp đồng mở của thị trường chứng khoán Việt Nam tăng mạnh vào cuối tháng 7

Như vậy, bất chấp dịch COVID-19 bùng phát trở lại đe dọa đến triển vọng tăng trưởng của thị trường, trong tháng 7, thị trường chứng khoán phái sinh Việt Nam tiếp tục lập kỷ lục mới cả về khối lượng giao dịch và hợp đồng mở. Về giao dịch hợp đồng tương lai trái phiếu Chính phủ, trong tháng 7 có 9 hợp đồng được giao dịch. Các giao dịch hợp đồng tương lai trái phiếu Chính phủ đều do các tổ chức trong nước thực hiện.

Tỉ lệ giao dịch cá nhân của các nhà đầu tư Việt Nam

Tỉ trọng giao dịch của nhà đầu tư cá nhân trong nước duy trì ở mức tương tự tháng trước. Chiếm 85,94% khối lượng giao dịch toàn thị trường. Tỉ trọng giao dịch của nhà đầu tư tổ chức trong nước cũng giữ ở mức gần tương đương. Chiếm 13,47% toàn thị trường. Tỉ trọng giao dịch tự doanh của công ty chứng khoán giảm mạnh so với tháng trước. Chỉ chiếm 0,66%. Phần còn lại là của các tổ chức khác.

Khối lượng giao dịch của nhà đầu tư nước ngoài trong tháng 7 giảm so với tháng trước. Chiếm 0,59% tổng khối lượng giao dịch toàn thị trường.

Nếu là một người đam mê và có sự thích thú với tài chính. Hay bạn là một nhà đầu tư vào thị trường chứng khoán thì chúng tôi tin rằng. Thông tin trong bài viết này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Các nhà đầu tư luôn phải xem xét mọi khía cạnh rất kỹ để có thêm phần hiểu biết. Cũng như sẽ lấy đó làm cơ sở để đưa ra quyết định đầu tư của mình. Tuy nhiên, nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán. Đây chỉ là nguồn thông tin dùng để tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *