Công ty Neurowear chuẩn bị ra mắt tai mèo cảm ứng Nekomimi phiên bản 2021

Tai mèo cảm ứng sóng não

Công nghệ càng phát triền, nhu cầu khám phá của con người càng tăng. Bộ não của con người luôn là điều bí ẩn mà chính con người muốn tìm hiểu. Từ cấu trúc cho đến khả năng cực hạn của nó là tới đâu. Những thiết bị được tạo ra đến cảm ứng sóng não của con người dần dần được hình thành. Và ngày càng được cải tiến hơn để đến gần hơn với sóng não. Mới đây, công ty NeuroSky đã cho biết thông tin về dự án ra mắt tai mèo Nekomimi phiên bản 2021. Đây là loại tai mèo có khả năng cảm biến sóng não cực nhạy. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin về công nghệ cảm biến mới này nhé.

Dự án ra mắt tai mèo cảm ứng phiên bản 2021

Một chiếc bờm tai mèo rất hợp mốt, có tác dụng biểu hiện cảm xúc của người đeo. Với tên gọi “Necomimi” đang được coi là sản phẩm hoá học thời trang công nghệ hiện đại mới nhất tại Nhật Bản hiện nay.

Tai mèo cảm biến phiên bán mới
Tai mèo cảm biến phiên bản 2021

Với hai bộ cảm biến sóng não, gắn vào chiếc bờm trên đầu. Necomimi có thể dò, phát hiện và phân tích các trạng thái cảm xúc của người đeo. Biểu hiện ra ngoài thông qua đôi tai mèo bằng bốn cử động riêng biệt.

Dự án Neurowear của công ty NeuroSky sắp ra mắt phiên bản tai mèo Necomimi 2021. Có khả năng nhận biết cảm xúc của người đeo.

Phiên bản đầu tiên xuất hiện vào năm 2012

Theo Gizmodo, tai mèo Nekomimi lần đầu được tung ra thị trường vào năm 2012. Và ngay lập tức tạo ra cơn sốt toàn cầu trong cộng đồng những người yêu thích văn hóa Nhật Bản. Người dùng đeo tai mèo như một chiếc băng đô thông thường. Sau đó đặt bộ phận cảm biến lên trán và gắn miếng kẹp vào vành tai trái rồi bấm nút. Khi đó, cảm biến sẽ đọc sóng não của bạn và chuyển tín hiệu đến hai chiếc tai mèo robot.

 

Ví dụ, tai mèo sẽ vểnh lên khi bạn đang chú ý điều gì đó, tai sẽ cụp xuống nếu bạn thả lỏng, buồn ngủ. Tai cũng có thể lắc sang trái, phải hoặc co giật. Thiết bị phân loại cảm xúc của người đeo thành 4 trạng thái “tập trung”, “thả lỏng”, “bình thường” và “tập trung cao độ”. Phần tai mèo cũng có thể tháo rời để người dùng chuyển sang màu trắng, xám, đen tùy thích.

Phiên bản mới tối ưu hóa và có thêm nhiều trang bị

Phiên bản năm 2021 sẽ nhẹ nhàng và nhỏ gọn hơn bản cũ, có trang bị thêm loa. Tạo ra tiếng mèo kêu hoặc gầm gừ nhẹ. Sản phẩm đang ở trong giai đoạn huy động vốn. Tai mèo có giá bán dự kiến khoảng 14.850 yen (tương đương 3 triệu đồng).

Tai mèo cảm biến não của công ty Neurowear
Tai mèo Nekomimi cải tiến

Công ty Neurowear tạo ra chiếc tai mèo để giúp mọi người truyền đạt cảm xúc theo những cách khác, đặc biệt nhắm tới những ai gặp khó khăn trong việc thể hiện bản thân. Nếu đeo tai mèo, người khác sẽ dễ dàng hiểu được họ đang cảm thấy thế nào bằng cách nhìn cử động của đôi tai hay tiếng mèo kêu phát ra từ loa. Nekomimi cũng có thể là món quà giải trí đáng yêu để dành tặng bạn bè, gia đình.

Trên website riêng, dự án Neurowear cũng đang phát triển các sản phẩm và dịch vụ cảm nhận tín hiệu sinh học khác, ví dụ dịch vụ kết nối sóng não con người với kho nhạc, từ đó đề xuất nhạc phù hợp tâm trạng của họ, hay camera ghi lại trạng thái tâm trí của người được chụp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *