Cổ phiếu bất động sản dẫn dắt đà tăng cho ngày 13/8

Cổ phiếu bất động sản

Chứng khoán phiên ngày 13/8 có biến động liên tục đảo chiều cho đến khi chốt phiên với kết quả tăng điểm. Trong quá trình diễn ra phiên giao dịch, các nhà đầu tư đã nhiều lần rơi vào tình trạng căng thẳng và mất kiên nhẫn khi liên tục chứng kiến áp lực bán tăng lên khiến đà giảm cũng tăng theo. Tuy nhiên, kết quả chốt phiên tăng điểm là nhờ lực mua tăng mạnh ở các cổ phiếu như bất động sản, ngành thủy sản và ngành chứng khoán, ngoài ra còn có ngành vận tải biển và ngành phân bón cũng cho kết quả phục hồi tích cực. Trong đó, nhóm cổ phiếu bất động sản là nhóm có dòng tiền đổ vào nhiều nhất, đi đầu trong việc dẫn dắt đà tăng của cả sàn.

Thị trường mở đầu thận trọng

VN-Index đảo chiều liên tục trong phiên 13/8. Vọt lên ngay trước khi đóng cửa. Với dòng tiền tăng tốc trong nhóm bất động sản, thủy sản và chứng khoán. Thị trường hôm nay (13/8) mở phiên với trạng thái thận trọng. Khi VN-Index đã giảm hai phiên liên tiếp trước đó. Áp lực chốt lời sau nhịp tăng dài gần đây. Khiến nhà đầu tư thận trọng hơn. Chỉ số, vì thế, dao động trong biên độ hẹp gần tham chiếu. Với cả bên mua và bên bán phần nhiều đều ở thế quan sát.

diễn biến thị trường chứng khoán
VN-Index đảo chiều liên tục trong phiên 13/8

Ngay trước giờ nghỉ trưa. Thế cân bằng bị phá vỡ khi lực bán tăng vọt. Áp lực cung khiến nhiều nhóm cổ phiếu lùi về dưới tham chiếu. VN-Index chuyển sắc đỏ. Đà giảm tiếp tục tăng trong phiên chiều khi nhiều nhà đầu tư dần mất kiên nhẫn. Chỉ số lùi sâu vào khoảng 13h30. Có thời điểm giảm hơn 16 điểm.

Tuy nhiên, ở chiều ngược lại. Nhịp điều chỉnh có phần dứt khoát giúp những người cầm tiền thấy được cơ hội. Lực mua tăng vọt ở nhiều nhóm dẫn dắt. Như bất động sản, chứng khoán, thủy sản. Giúp thị trường phục hồi. Bên cạnh đó, 30 phút cuối phiên chiều còn chứng kiến đà hồi phục tích cực của nhiều ngành khác. Như hóa chất, chứng khoán, thép, ngân hàng, vận tải…  Nhiều nhóm cổ phiếu bị chốt lãi trong hai phiên giảm gần đây cũng trở lại sắc xanh. Như vận tải biển hay phân bón.

Chốt phiên, VN-Index tăng 4 điểm (0,3%) lên 1.357 điểm. VN30-Index tăng hơn 7 điểm (0,49%) lên 1.484,25 điểm. Trên sàn Hà Nội, HNX-Index và UPCOM-Index cùng vượt trên tham chiếu. Tuy nhiên, nếu xét chung toàn thị trường. Sắc đỏ vẫn có phần ưu thế hơn. Số mã giảm trên HoSE vượt con số 200, so với 166 mã tăng. Riêng nhóm VN30, 15/30 mã bluechip giảm giá.

Nhóm cổ phiếu bất động sản dẫn dắt đà tăng

Dẫn dắt đà tăng trong phiên hôm nay là nhóm bất động sản. Vốn đã được dòng tiền hướng tới ba phiên gần đây. VHM là mã đóng góp tích cực nhất tới chỉ số khi tăng 2,6% lên 120.000 đồng. KDH tăng 3,5%. Các mã bất động sản nhóm midcap như DIG, HDG, NTL, KBC cũng giao dịch tích cực.

Cổ phiếu Vinhomes
Cổ phiếu Vinhomes là mã đóng góp tích cực nhất

Nhóm thủy sản cũng bứt phá với VHC, FMC chốt phiên ở mức tăng kịch biên độ, ANV tăng trên 6%. Nhóm vận tải biển và kho bãi cũng trở lại trạng thái tích cực sau hai phiên bị chốt lời mạnh. Nhóm chứng khoán cũng gia tăng. Khi thanh khoản và xu hướng thị trường có dấu hiệu trở lại đỉnh cũ.

Ở chiều ngược lại, sắc đỏ vẫn bao trùm nhóm dầu khí. GAS là mã giảm mạnh nhất nhóm VN30, mất 1,6%. Các mã chủ chốt dòng P lùi dưới tham chiếu, BSR mất 3,5%, OIL giảm hơn 1%.

Các mã ảnh hưởng tích cực nhất lên chỉ số có VPB, VHM, VIC, BCM, SSI…  Trong khi MSN, GAS, VCB, MWG, SSB là lực cản chính của thị trường. Nhờ trạng thái giao dịch tích cực từ nửa cuối phiên sáng. Thanh khoản thị trường tiếp tục giữ ở mức cao. Sàn HoSE hôm nay giao dịch hơn 24.600 tỷ đồng. Trong đó nhóm VN30 giao dịch gần 11.900 tỷ. Khối ngoại tiếp tục bán ròng với giá trị gần 800 tỷ đồng.

Xem thêm các tin tức khác của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *