Chứng khoán BSC (BSI) thông báo chốt quyền trả cổ tức năm 2020

Công ty BSC (BSI) chi trả cổ tức năm 2020

Chứng khoán BSC là tên gọi tắt của công ty Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam. Công ty BSC được thành lập vào ngày 18/11/1999. Trải qua hơn 20 năm hình thành và phát triển, công ty trở thành một trong những công ty hoạt động ở lĩnh vực chứng khoán uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Mới đây vào ngày 11/08/2021, công ty chứng khoán BSC (Mã: BSI) thông báo chốt quyền trả lợi nhuận sau thuế cho các cổ đông năm 2020. Để biết thêm về công ty cũng như việc chi trả cổ tức, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau.

Tổng quan về công ty Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC)

Giới thiệu về BSC

Công ty Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC) được thành lập ngày 18/11/1999. Nó là một trong những công ty chứng khoán uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Công ty chuyên cung cấp các dịch vụ tài chính và sản phẩm đầu tư cho các nhà đầu tư tổ chức và cá nhân. Cũng như cung cấp các quỹ và ngân hàng đầu tư trong và ngoài nước.

Công ty BSC nhận giải thưởng
Công ty Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC) nhận giải doanh nghiệp có sản phẩm dịch vụ tiêu biểu năm 2020

BSC luôn duy trì và khẳng định vị thế dẫn đầu trên thị trường trái phiếu Chính phủ. Với quy mô giao dịch và đặt lệnh đạt trung bình 100,000 tỷ đồng/năm. BSC cũng tập trung cung cấp các sản phẩm dịch vụ đa dạng cho thị trường. Như là môi giới trái phiếu thông qua phương thức đấu thầu và đặt lệnh. Cung cấp dịch vụ đặt lệnh hợp đồng tương lai trái phiếu Chính phủ, v.v…góp phần vào sự tăng trưởng cả về quy mô và thanh khoản của thị trường.

Bên cạnh đó, BSC đã thực hiện tư vấn thành công cho nhiều thương vụ. Kể như bảo lãnh phát hành trái phiếu chính quyền địa phương TP. Hồ Chí Minh từ năm 2013 đến nay và đại lý phát hành trái phiếu Vinacomin, tư vấn IPO cho Tổng Công ty dệt may Việt Nam Vinatex và Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines), Tổng Công ty Sữa Việt Nam (Vinamilk), Tập đoàn FPT, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) v.v…

Giá trị doanh nghiệp BSC

  • Mục tiêu kinh doanh: “Lợi ích của khách hàng là lợi ích của BSC.”
  • Triết lý kinh doanh: “BSC: Người bạn đồng hành đáng tin cậy.”
  • Sứ mệnh: “Đóng góp cho sự phát triển của thị trường chứng khoán, đem lại lợi ích cho khách hàng, các nhà đầu tư và cổ đông của Công ty.”
  • Tầm nhìn: “Cấu trúc lại nền tảng khách hàng theo hướng phát triển bền vững, an toàn. Giữ vững và từng bước nâng cao thứ hạng trong TOP đầu các Công ty Chứng khoán. Trở thành Ngân hàng Đầu tư (Investment Bank).”
  • Giá trị cốt lõi: “Được xây dựng trên 3 trụ cột: Chất lượng nhân sự, văn hóa doanh nghiệp, hạ tầng công nghệ.”

Thành tựu năm 2020 của công ty

  • Giải thưởng “Công ty chứng khoán có dịch vụ ngân hàng đầu tư tốt nhất Việt Nam năm 2020” do tạp chí Ngân hàng Tài chính Toàn cầu (Global Finance and Banking) tại London – Anh quốc bình chọn.
  • Giải thưởng “Công ty chứng khoán có sản phẩm dịch vụ sáng tạo tiêu biểu” tại Diễn đàn Dịch vụ Tài chính Việt Nam 2020.
  • Danh hiệu Top 3 thành viên thị phần giao dịch trái phiếu lớn nhất năm 2020 do Sở Giao dịch chứng khoán Thành phố Hà Nội trao tặng.

Chứng khoán BSC (BSI) chi trả cổ tức bằng tiền mặt với tỷ lệ 9%

Công ty BSC chi trả cổ tức
Công ty BSC chi trả cổ tức bằng tiền mặt

Theo thông báo của BSC, tỷ lệ chi trả cổ tức cho năm tài chính 2020 là 9% – tức mỗi cổ phiếu, cổ đông sẽ được chi trả 900 đồng. Ngày chốt danh sách cổ đông là ngày 27/8/2021, ngày chi trả dự kiến là 15/9/2021. Như vậy, với gần 121,6 triệu cổ phiếu đang lưu hành. BSC dự kiến sẽ chi hơn 109,4 tỷ để trả cổ tức cho cổ đông.

Trong năm 2020, tổng doanh thu hoạt động của BSC đạt mức 913 tỷ VND. Nghĩa là tăng 50% so với năm 2019. Lợi nhuận trước thuế đạt 161.5 tỷ VND (tăng 18,3% so với năm 2019). Và vượt 88% so với kế hoạch. Tỷ lệ an toàn vốn khả dụng đạt mức 470%.

Về thị phần, BSC giữ vững vị thế của mình. Công ty tiếp tục nằm trong TOP 10 CTCK có thị phần môi giới cổ phiếu. Và đạt chứng chỉ quỹ lớn nhất trên sàn HOSE. Bên cạnh đó lọt TOP 8 CTCK có thị phần môi giới chứng khoán phái sinh. Và TOP 2 CTCK có thị phần môi giới trái phiếu chính phủ lớn nhất trên HNX.

Nhờ kết quả kinh doanh khả quan và được hưởng lợi từ làn sóng “bank-chứng-thép”, cổ phiếu BSI đã có diễn biến giao dịch ấn tượng. Kết thúc phiên giao dịch ngày 11/8/2021, cổ phiếu BSI đóng cửa tại 23.000 đồng, tăng 73% so với đầu năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *