Cardano tăng giá kỷ lục vào ngày 13/8

Cardano tăng giá kỷ lục vào ngày 13/8

Giá token của Cardano đã tăng vọt lên mức kỷ lục vào ngày 13/8. Mức tăng chạm đỉnh 2,15 USD và gần với mức ATH của tài sản tiền mã hóa này thiết lập vào hồi tháng 5. Sự tăng trưởng vượt trội này bắt nguồn từ video do Nigel Hemsley của Cardano đăng tải nhằm thông báo về việc nâng cấp mạng Cardano. Theo đó thì bản nâng cấp “Alonzo Purple” của mạng Cardano sẽ được ra mắt vào ngày 12/9/2021. Bản nâng cấp này rất được mong đợi vì nó sẽ thúc đẩy sự phát triển của dự án Cardano với các giải pháp smart contract tiên tiến với đầy đủ chức năng.

Mạng Cardano sẽ được nâng cấp lên bản Alonzo Purple

Tiến hành nâng cấp vào 12/9/2021

Cardano đang tìm cách nâng cấp mạng trong tương lai gần. Nigel Hemsley của đội ngũ IOHK tiết lộ dự án có kế hoạch triển khai bản nâng cấp vào ngày 12/9. Trong một tweet mới đây, Input Output (IOHK) đã xác nhận việc nâng cấp sẽ diễn ra vào ngày được đề cập trong video. Tên “Alonzo” bắt nguồn từ nhà toán học và nhà khoa học máy tính Alonzo Church. Việc triển khai Alonzo đã được nâng cấp dần dần từ các giai đoạn mã hóa màu. Với phần cuối cùng là màu tím (Purple).

IOHK cho hay: “Mọi thứ đang diễn ra. Chúng tôi đang dự kiến sẽ triển khai bản nâng cấp ‘Alonzo’ vào ngày 12/9/2021. Mang các smart contract đến Cardano thông qua sự kiện hard fork combinator (HFC). Tìm hiểu thêm về hành trình dẫn đến một kỷ nguyên mới của smart contract, DeFi và hơn thế nữa của Cardano (ADA).”

Bản nâng cấp được mong đợi sẽ mở ra các giải pháp smart contract tiên tiến

Về cơ bản, cộng đồng Cardano tin rằng Alonzo sẽ mở ra các giải pháp smart contract tiên tiến. Và các giao thức tài chính phi tập trung (DeFi). Các tính năng chính của Alonzo bắt nguồn từ smart contract và DeFi. Bản nâng cấp hướng tới mục đích củng cố các khái niệm như tokenization. Và ý tưởng về non-fungible token (token không thể thay thế). Ngoài ra, nhiều người cho rằng các token ERC20 có nguồn gốc từ Ethereum sẽ có thể được tận dụng trên chuỗi Cardano.

Mạng Cardano sẽ được nâng cấp lên bản Alonzo Purple
Alonzo Purple được mong đợi sẽ mở ra các giải pháp smart contract tiên tiến

Cardano đã hứa hẹn sẽ cho ra mắt các tính năng hoàn thiện, các smart contract tiên tiến. Và các tính năng khác trong quá khứ nhưng chưa thực hiện. Nên có một bộ phận những người hoài nghi về sự phát triển này. Thậm chí đã đặt cược vào việc liệu mạng Cardano có hỗ trợ các smart contract hay không trước ngày 1/10/2021. Nền tảng đặt cược Poly Market từng ghi nhận tỷ lệ cược lớn đặt về bên không tin vào dự án. Nhưng hiện tại 87% cho rằng Cardano sẽ thành công. Và chỉ 13% nghiêng về phía đối nghịch.

Giá Cardano (ADA) tăng vọt

ADA đã tăng lên kể từ tháng 7

Sự lạc quan cũng đã tăng lên trong một thị trường dự đoán bắt đầu vào tháng 7. Cho phép người tham gia đặt cược vào việc liệu Cardano có thể phát hành chức năng hợp đồng thông minh vào ngày 1 tháng 10 hay không. Tính đến thời điểm báo chí, hợp đồng cá cược, được thanh toán 1 đô la bằng USDC nếu Cardano thực hiện theo đúng lịch trình đã định, đang giao dịch ở mức 85 xu. Con số này tăng từ 30 xu vào ngày 18/7, khi lần đầu tiên được tung ra thị trường.

ADA tăng vọt sau thông báo nâng cấp mạng Cardano

Các tin đồn lan tràn liên quan đến một động thái đặc biệt nào đó sẽ diễn ra vào ngày 13/8 đã khiến cộng cộng đồng Cardano xôn xao suốt cả tuần trước. Sự hưng phấn của cộng đồng đã giúp token leo lên mức cao nhất kể từ giữa tháng 5. Là 2.15 USD, cách rất gần ATH 2.46 USD.

ADA tăng vọt
Giá token của Cardano đã tăng vọt lên mức kỷ lục khi vượt qua mức 2 USD

Đợt bùng nổ này đã giúp ADA vượt qua USDT (có vốn hóa 63.5 tỷ đô la) và BNB (có vốn hóa 62.9 tỷ đô la) lên vị trí thứ ba. Với mức vốn hóa thị trường là 68.053 tỷ đô la. Chiếm khoảng 3,31% tỷ lệ dominance trong số hơn 10.000 tài sản tiền mã hóa. Với tổng vốn hóa 1,9 nghìn tỷ USD. Cardano (ADA) ghi nhận mức tăng trưởng hơn 16% vào 13/8. Và hơn 45% trong 7 ngày qua. Số liệu thống kê một tháng cho thấy ADA tăng 61%. Và tính đến thời điểm hiện tại, ADA đã tăng 1.365%.

Theo dữ liệu của TradingView, ADA-ETH đang giao dịch ở mức giá 0,00064 USD. Với mức tăng mạnh khoảng 4% trong 24 giờ. Tại thời điểm ngày 15/8, cặp giao dịch lớn nhất của ADA là với tether (USDT). Vì stablecoin này chiếm 57% giao dịch Cardano vào 13/8. Ngoài ra, Bitcoin (BTC) chiếm khoảng 11,4% giao dịch swap ADA. Tiếp theo là USD (8,48%), BUSD (5,27%), KRW (4,86%) và EUR (3,91%). Ethereum (ETH) cũng có khoảng 3,48% các giao dịch swap được tiến hành với ADA ngày hôm qua. Tiếp tục theo dõi chúng tôi để nhận thêm nhiều thông tin hấp dẫn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *