Cảnh báo phong thủy với các dạng nhà trong ngõ cụt

kiêng kỵ khi mua nhà trong hẻm cụt

Thời buổi hiện nay, giá đất đai chưa bao giờ có dấu hiệu ngừng tăng. Do đó, với những khu vực nhà cuối ngõ luôn thu hút với giá rẻ. Vì hợp túi tiền của nhiều người nên những vị trí này vẫn được giao dịch thường xuyên trên thị trường bất động sản. Tuy nhiên, có một số dạng nhà ngõ cụt được coi là khu vực xấu theo phong thủy. Do chúng nằm trong khu vực bế khí. Dưới đây chúng tôi đề cập rõ hơn về vị trí này nhằm giúp mọi người nên tránh xây nhà. Các bạn cần phải xem xét thật kĩ trước khi quyết định mua nhé.

Thế nào là ngõ cụt?

Ngõ cụt tức là hẻm chết, giới lộ rất nhỏ, không có con đường nào khác để ra nữa. Bất kỳ ngôi nhà nào nằm trong đoạn cuối cùng của hẻm cụt, đều thuộc vào nhà hung. Hung hiểm mà ngôi nhà hung này mang lại liên quan đến sinh mạng và có thể dẫn tới sự chết chóc. Vì thế phong thủy cho nhà trong hẻm cụt rất được quan tâm và là vấn đề cần thiết khi các gia đình có ý định thiết kế nhà cuối ngõ.

Ngõ cụt khiến gia chủ dễ ốm đau
Theo phong thủy, ngõ cụt luôn thiếu ánh sáng và nhận được ít năng lượng

Về mặt phong thủy, ngõ cụt luôn thiếu ánh sáng nên không tốt về môi trường sống. Hơn nữa, việc đón dòng khí từ ngoài vào bị hạn chế. Ngôi nhà cuối ngõ cụt luôn nhận được ít năng lượng, không có sự trao đổi khí thường xuyên. Dễ xảy ra tình trạng bế khí gây bất lợi cho gia chủ. Sống ở những ngôi nhà này, gia chủ thường dễ bị ốm đau, bệnh tật, gặp những sự việc hao tiền tốn của.

Những nhà ở cuối ngõ cụt này được phong thủy phân thành: Nhà ngõ cụt ở cuối đường giống hình chữ T và nhà cuối cùng của ngõ cụt.

Nhà cuối cùng của ngõ cụt

Loại này có nhiều yếu tố không tốt. Thứ nhất là khi ra ngoài, buộc phải đi qua cửa nhà người khác, rất bất tiện. Ngày nay, nếu đường đi đó thuộc sở hữu của người khác, chắc chắn người ta sẽ làm khó dễ khiến bạn thấy khó chịu. Hơn nữa, nhà ở cuối ngõ cụt nghĩa là không có đường để đi tiếp. Nếu muốn đi ra chỉ bằng cách quay trở lại. Do đó, nếu xảy ra hỏa hoạn, mà lại bắt nguồn từ những ngôi nhà phía ngoài thì sẽ mất đường thoát thân, khó giữ được mạng sống.

Trong phong thủy, những ngôi nhà cuối cùng ngõ cụt rất yếu khí. Những luồng khí tốt thường chỉ mạnh ở đầu ngõ và yếu dần khi đến cuối ngõ. Ngõ càng dài, càng quanh co thì khí tốt càng bị thất thoát nhiều.

nhà cuối cùng của ngõ cụt đầy hung khí
Nhà cuối cùng của ngõ có phong thủy xấu và ít giá trị
Thông thường, mọi người thích chọn nhà phía cuối ngõ cụt nghĩ là ở đó sẽ an toàn. Nhưng thực ra ở đây sẽ phải chịu sự hạn chế về kiến trúc. Nhà cuối ngõ thường không dễ xây đẹp như các căn nhà ở vị trí khác. Nếu bất đắc dĩ buộc phải xây nhà ở đây, bạn hãy ghi nhớ điều này: nhất thiết phải tính trước và lưu lại con đường thông sang nhà phía sau đề phòng nếu có hỏa hoạn còn đường thoát.

Nhà ngõ cụt ở cuối đường giống hình chữ T

Đoạn đường này gồm hai yếu tố xấu. Thứ nhất, theo quan niệm của người xưa, khi quân giặc đến xâm chiếm, những nơi này dễ bị tấn công nhất. Một yếu tố không tốt nữa là dễ ảnh hưởng bởi gió. Khi gió lớn thổi đến, gió thổi qua các con đường giữa những ngôi nhà nối tiếp nhau, thốc thẳng đến căn nhà cuối cùng. Khi xảy ra hỏa hoạn, các mồi lửa thường theo gió thổi đến căn nhà phía cuối cùng.

Cũng chính vì những yếu tố bất lợi nói trên, các ngôi nhà nằm cuối đường thường bị coi là hung tướng. Ngày nay, tuy không còn giặc đến đánh phá, nhưng địa điểm này cũng thường xảy ra tai nạn xe cộ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *