Cân nhắc các yếu tố phong thủy để mua nhà cũ không lo rủi ro

Mua nhà cũ cần xem xét tránh lỗi phong thủy

Mua nhà mới là việc khá khó khăn đối với gia đình hạn chế về tài chính. Thay vào đó, họ có thể lựa chọn mua nhà cũ để tiết kiệm chi phí. Đây được coi là giải pháp hiệu quả nhưng cũng có thể xảy ra rủi ro. Để tránh điều này, người mua cần phải cẩn thận xem xét kỹ lưỡng thông tin cũng như kiến thức phong thủy. Từ các yếu tố như lịch sử, vị trí nhà ở hay cân nhắc đến hướng nhà. Để hiểu rõ hơn, cùng chúng tôi trang bị một số lưu ý phong thủy cần thiết khi mua nhà cũ nhé.

Quan sát hướng ngôi nhà

Tây Bắc và Tây Nam là 2 hướng nhà quan trọng theo khoa học phong thủy. Trong đó, Tây Nam là hướng của trời, còn Tây Bắc là hướng của mẹ.

nhà hướng Tây Bắc
Tây Bắc là hướng nhà quan trọng theo khoa học phong thủy

Có một số vấn đề kiêng kị cần lưu ý đối với 2 hướng này. Tại hướng Tây Bắc, không nên bố trí các yếu tố có tính hỏa. Ví dụ như bếp hay lò sưởi. Bởi hướng này vốn có dương khí rất mạnh. Nếu thêm tính hỏa sẽ khiến các thành viên trong gia đình gặp phải những rắc rối, khó khăn trong cuộc sống. Trường hợp ngôi nhà cũ phạm phải điều kiêng kị này, bạn nên di chuyển vị trí của bếp.

Không nên bố trí phòng tắm ở hướng Tây Nam. Vì nó sẽ khiến đời sống hôn nhân hoặc chuyện tình cảm của gia chủ không được thuận lợi.

Xem xét vị trí nhà ở

Theo khoa học phong thủy, vị trí ngôi nhà rất quan trọng trong việc quyết định đường tài vận của chủ nhân. Riêng đối với những người buôn bán, vị trí ngôi nhà còn quyết định đến tính tiện dụng, giá cả và môi trường xung quanh. Vị trí lý tưởng cho một ngôi nhà là nằm ở những nơi có giao thông thuận lợi, xung quanh có các tiện ích và dịch vụ thiết yếu như: chợ, trường học, bệnh viện, công viên, nhà văn hóa… Riêng với những ngôi nhà thuộc các khu vực phức tạp, tệ nạn nhiều, trình độ dân trí thấp…, tốt nhất bạn nên loại khỏi danh sách tìm mua.

Tìm hiểu lịch sử mua bán

Ngoài những yếu tố liên quan đến khoa học phong thủy như: hướng nhà, vị thế ngôi nhà… thì lịch sử của ngôi nhà cũng là điều quan trọng cần tìm hiểu khi chọn mua nhà cũ. Bởi, điều này có thể sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống sau này của gia đình bạn.

Nếu chủ cũ của ngôi nhà mới được lên chức, mới có công việc tốt hơn nên chuyển đến nơi ở mới rộng, đẹp hơn thì chứng tỏ phong thủy ngôi nhà đó tốt. Chính vì có nguồn phong thủy tốt nên mới tạo ra những nguồn năng lượng tích cực. Điều đó mang đến may mắn, tài lộc cho chủ nhân. Nhưng nếu ngôi nhà được bán vì lý do vỡ nợ, cần tiền chữa bệnh. Hay chủ ly hôn, vướng vòng lao lý, tù tội… thì bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng và xem xét lại các điều kiện tổng thể khác.

Quan sát thế và hình dáng đất

Theo khoa học phong thủy, một ngôi nhà nằm cạnh ngọn đồi là không tốt. Nhưng nếu ngọn đồi nằm ở phía sau và cao hơn ngôi nhà thì là điều tốt lành.

ngôi nhà có địa thế không tốt
Người mua nên tránh mua nhà có phong thủy bất ổn do ở gần ngã ba

Bên cạnh đó, ngôi nhà nằm trên khu đất vuông vức hoặc hình chữ nhật cũng rất tốt về mặt phong thủy. Và nếu thế đất phía sau rộng và cao hơn phía trước (nở hậu) thì lại càng tốt hơn nữa. Ngược lại, nếu phía sau hẹp và thấp hơn khiến gia chủ khó thuận lợi trong cuộc sống. Thêm vào đó, bạn nên tránh những ngôi nhà có phong thủy bất lợi như gần đường sắt, gần cao tốc, nghĩa trang, gần ngã ba,… Hoặc những địa thế hình thành nên thế “sát” làm ảnh hưởng đến sức khỏe và tài vận của bạn và gia đình.

Ngoài ra, cũng không nên trồng cây quá gần với cửa chính. Nếu có lối đi đâm thẳng vào phía trước cửa nhà, tốt nhất hãy trồng một số chậu cây hoặc đặt những bức tường dọc theo nó. Mục đích để phá vỡ thế xấu phong thủy này.

Tìm hiểu môi trường dân cư xung quanh

Người Việt chúng ta thường quan niệm “bà con xa không bằng láng giềng gần”. Do đó, việc tìm hiểu dân cư xung quanh nơi bạn sẽ mua là một việc hết sức quan trọng. Dù là định cư lâu dài, hay chỉ là mua lại kinh doanh thì khu dân cư nơi đó cũng là một điểm sáng để bạn đề cập với người khác. Một nơi ở dân cư hiền hòa, dân trí cao, đoàn kết sẽ mang lại sự an tâm trong cuộc sống hơn một khu vực tụ tập tệ nạn xã hội.

Không nên sử dụng giường và điều hòa của chủ cũ

Giường và điều hòa của chủ cũ để lại tuyệt đối không nên dùng. Bởi khi bật điều hòa lên, toàn bộ khí vị của người chủ trước sẽ được thổi hết ra. Bạn sẽ hít phải những vi khuẩn và phế khí của họ lưu lại mỗi ngày. Trong trường hợp không có điều kiện để thay điều hòa mới, bạn nên gọi thợ đến vệ sinh sạch trước khi sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *