Cách hóa giải nền nhà trước cao sau thấp theo phong thủy

cân bằng âm dương

Âm dương cân bằng luôn là yếu tố quan trọng trong phong thủy. Đặc biệt là phong thủy thiết kế nhà ở. Vì một số địa hình không như mong đợi khiến chủ phải thiết kế nhà với nền phía sau cao hơn phía trước. Điều này dẫn đến mất cân bằng âm dương. Đây là vấn đề rất nghiêm trọng trong phong thủy. Khi gặp phải trường hợp này chúng ta cần phải tìm cách hóa giải chúng. Nếu để lâu dài sẽ ảnh hưởng đến gia đình gia chủ. Mọi người đừng vội lo lắng, chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề phong thủy này.

Thế nào là nghịch âm dương?

Theo phong thủy, âm và dương được xem là hai mặt của hiện tượng, sự vật có tính đối lập, mâu thuẫn nhau. Chúng tồn tại song song và thường chuyển hóa qua lại với nhau. Thể hiện bằng hai nửa vòng tròn đối lập (xoáy âm dương). Cân bằng âm – dương là nguyên tắc quan trọng trong phong thủy học. Bởi nguồn gốc sinh ra vạn vật chính là âm dương cân bằng. Do đó, khi xảy ra hiện tượng nghịch âm dương thì chúng ta cần phải hóa giải ngay lập tức.

nhà phạm phải nghịch âm dương
Mất cân bằng âm dương khi nền nhà trước cao hơn phía sau

Vấn đề mất cân bằng âm dương thường thấy là khi thiết kế nhà ở. Những thế nhà có phía trước cao hơn phía sau là phạm vào thế nhà nghịch âm dương. Nếu có tốt thì chỉ về trước mắt. Còn xét về lâu dài, thế nhà đất này không có lợi cho mọi thành viên trong nhà.

Nền nhà trước cao hơn phía sau sẽ dẫn đến nhiều điều không may mắn, đặc biệt là phong thủy. Bởi thế nhà nghịch âm dương gây tổn hại trực tiếp đến sức khỏe của gia chủ. Một ngôi nhà luôn lấy sự vận động của khí làm trọng tâm, mà những khí được đưa từ trước ra sau luân hồi. Thế nhà này khiến cho những luồng khí tốt xấu khó mà lưu thông một cách thuận lợi. Sẽ có khả năng cản trở những luồng khí tốt và tồn đọng khí xấu.

Cách hóa giải

Cụ thể, với thế nhà này, chủ nhà có thể ứng dụng một số cách đơn giản dựa vào kiến thức thiết kế. Nên sử dụng tầng 1, tức phần sau thấp để làm gara xe hoặc hầm rượu. Còn lại những không gian sống sinh hoạt thường xuyên chẳng hạn như bếp, phòng khách nên đặt ở mức cao độ hơn so với nền khu vực xung quanh. Điều này sẽ giúp hạn chế bớt những khiếm khuyết do vị thế của thế đất gây ra.

hóa giải phong thủy bằng cách trồng cây
Chủ nhà có thể trồng cây vươn thẳng để giúp cân bằng lại âm dương cho khu vực phía sau

Chủ nhà cũng có thể dựng những bức tường phía sau nhà sao cho có độ cao hơn nhiều so với bình thường. Hoặc trồng những cây có thân cao vươn thẳng để giúp cân bằng lại âm dương cho khu vực phía sau. Đương nhiên đây chỉ là giải pháp cơ bản. Còn với từng ngôi nhà cụ thể, chủ nhà cần biết phân kim chính xác số đo la bàn của miếng đất hoặc ngôi nhà đó như thế nào. Từ đó mới đưa ra được phương án phù hợp và hiệu quả nhất.

Ngoài ra, gia chủ chú ý nên thường xuyên quét dọn nhà cửa sạch sẽ và ngăn nắp. Việc dọn dẹp sạch sẽ các góc chết trong nhà sẽ giúp cho âm khí không có chỗ cư ngụ. Đặc biệt với các không gian như nhà vệ sinh, nhà kho hoặc những nơi tối chứa đồ thì âm khí sẽ càng nặng. Do đó, chủ nhà phải chú ý luôn giữ gìn vệ sinh sạch sẽ. Đồ đạc phải xếp gọn gàng để tăng cường dương khí cho ngôi nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *