Cách chọn và đặt sofa theo phong thủy để thu hút tài lộc

Cách chọn và đặt sofa theo phong thủy để thu hút tài lộc

Phòng khách là bộ mặt của gia đình, vì vậy việc sắm sửa cho phòng khách làm sao để có không gian đẹp và hợp phong thủy là vô cùng quan trọng. Trong đó ghế sofa là vật bày trí không thể thiếu vừa mang tính thẩm mỹ nhưng đồng thời cũng nếu gia chủ biết lựa chọn và bày trí sofa theo phong thủy sẽ mang đến may mắn, tài vận và hút tài lộc cho gia đình. Vậy đặt sofa ở những vị trí như thế nào? Hãy tìm hiểu qua bài viết về cách chọn và đặt sofa theo phong thủy để thu hút tài lộc cho gia chủ trước khi bạn quyết định sắm cho mình bọ sofa như ý nhé!

Sofa không nên để đối diện cửa ra vào

Sofa không được để đối diện với cửa ra vào, vừa mở cửa đã nhìn thấy hẳn cả ghế là điều không nên, một phần tạo ra xung đột bố cục một phần khiến khách vừa vào nhà đã nhìn thấy cảnh cả gia đình đang ngồi tâm sự, nghỉ ngơi sẽ không hay lắm. Nên dịch chuyển sofa, đổi một vị trí khác lệch với cửa chính. Nếu không gian chật hẹp không cho phép, có thể đặt một chậu cây lớn, rèm hoặc bình phong ở trước ghế sofa, nhằm chắn khuất tầm nhìn.

Sofa không được để đối diện cửa ra vào
Gia chủ nên dịch chuyển sofa, đổi một vị trí khác lệch với cửa chính

Tránh để sofa dưới xà ngang

Nếu phòng khách của bạn có xà ngang mà sofa lại vừa hay để dưới thì hãy nhanh chóng di chuyển ghế ngồi. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và vận may của cả gia đình bạn. Nhưng không thể tránh được việc này thì biết phải làm sao đây? Một gợi ý nhỏ cho bạn là đặt cây trúc nhỏ ở hai đầu bàn uống nước, để cây sinh sôi mang theo tài lộc ngày một ngập tràn, xua bớt đi những điều không may.

Nên đặt sofa dựa tường

Phong cách hiện đại với không gian mở khiến nhiều người bỏ qua thói quen kê đồ đạc sát tường. Với sofa cũng vậy. Sofa hay đặt ở lưng chừng phòng hoặc giữa phòng. Những kiểu ghế lưng thấp bọc vải rất hợp với kiểu bày biện này. Nhưng về mặt phong thủy lại không thích hợp lắm. Cảm giác không có chỗ dựa cho đồ đạc tạo nên trạng thái khá chơi vơi. Không vững về tinh thần, ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và công việc.

Chọn lựa màu sắc phù hợp với mệnh

Ngoài việc ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và phối cảnh bố cục chung của phòng khách. Cũng như căn nhà, màu sắc của sofa cũng sẽ ảnh hưởng nhiều đến vận mệnh của gia chủ. Không tự dưng mà mỗi mệnh lại có màu hợp, màu khắc, màu sinh và màu kị. Việc chọn màu hợp với mệnh không quá khó với sự lựa chọn nội thất phong phú. Như ngày nay, hãy chú ý hơn để bộ sofa không chỉ làm đẹp cho căn nhà mà còn mang lại may mắn cho bạn nữa nhé.

Chọn lựa màu sắc phù hợp với mệnh
Màu sắc của sofa cũng sẽ ảnh hưởng nhiều đến vận mệnh của gia chủ

Đặt đèn sáng 2 bên ghế sofa

2 bên ghế sô pha tượng trưng cho con cái trong gia đình, cấp dưới… Chỗ trống hai bên vừa khó coi vừa xui xẻo cả về thị giác lẫn. Tốt nhất bạn nên đặt đèn thắp sáng hoặc những vật phẩm có ý nghĩa. Tượng trưng cho sự giàu có ở 2 bên ghế sofa.

Đặt tác phẩm nghệ thuật gần ghế sofa

Phía sau ghế sofa là vị trí lý tưởng cho việc treo tranh. Nhưng vì phòng khách là thái cực của một ngôi nhà nên vị trí đằng sau ghế sofa trong phòng khách rất quan trọng. Đồ trang trí đặt ở đây cần phải phù hợp. Bạn nên đặt một số tác phẩm nghệ thuật có thể thu hút điềm lành. Chẳng hạn như như thư pháp, hội họa, bình hoa, hoa xung quanh ghế sofa. Bạn không nên treo đồ hồ, gương, kiếm và các đồ vật kém may mắn khác ở phía sau ghế sofa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *