Các nguyên tắc phong thủy để chọn căn hộ chung cư

Các nguyên tắc phong thủy để chọn căn hộ chung cư

Hiện nay, căn hộ chung cư đang là xu hướng đối với nhà ở đô thị hay thành phố lớn. Là những căn hộ khép kín nằm trong các tòa nhà lớn với đầy đủ các dịch vụ phục vụ nhu cầu của mỗi cá nhân. Thế nhưng, khi lựa chọn căn hộ chung cư cũng phải cần lưu ý về các vấn đề về phong thủy. Một căn hộ chung cư có phong thủy tốt sẽ kéo theo vận mệnh và sự nghiệp của gia chủ tốt hơn. Nhưng nếu phong thủy không tốt sẽ gặp rủi ro và vận xui không đáng có. Vì vậy bạn cần nên lưu ý về các nguyên tắc phong thủy để chọn căn hộ chung cư nếu phúc lộc tiền tài may mắn đến với mình nhé!

Hướng nhà của tòa nhà phù hợp

Nguyên tắc phong thủy nhà chung cư đầu tiên cần quan tâm là hướng tòa nhà chung cư. Nó là hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào chính của chung cư chứ không phải là hướng của các căn hộ. Khi chọn mua chung cư, gia chủ nên chọn chung cư có mặt quay về hướng Nam hoặc Đông Nam. Bởi như vậy tòa nhà sẽ được đón gió mát và ánh sáng ổn định. Những tòa nhà chung cư hướng quay về hướng Đông hoặc Tây. Như thế sẽ bị nắng chiếu gây bất lợi cho người ở. Bên cạnh đó, cũng nên tránh chọn những tòa chung cư có các con đường chiếu thẳng vào, tránh gần nơi có nhiều giao lộ, nơi phương tiện di chuyển nhiều, tránh gần chợ, nơi tập trung rác thải chứa nhiều uế khí.

Hướng nhà của tòa nhà phù hợp 
Gia chủ nên chọn chung cư có mặt quay về hướng Nam hoặc Đông Nam

Hướng cửa chính hợp phong thủy

Phong thủy nhà chung cư tốt không chỉ giúp bạn đảm bảo sức khỏe ổn định mà còn hút tài lộc vào nhà. Bạn không nên chọn những căn hộ có hành lang dài hướng thẳng vào nhà. Tránh đối diện cửa căn hộ khác, cửa thang máy…  Nguyên nhân là do khi cửa chính của căn hộ ở những vị trí này thì người ngoài có thể dễ dàng nhìn thấy toàn gian phòng. Hơn nữa, theo phong thủy, điều này tối kị vì nó dễ gây hao tán về tài lộc và bất an cho gia chủ.

Vị trị căn hộ trong tòa chung cư

Theo các chuyên gia phong thủy, nhà chung cư đẹp nhất nên ở từ tầng 6 đến tầng 15. Đây là khoảng cao hợp lý, bởi nếu ở quá thấp thì gia đình bạn rất dễ bị ảnh hưởng bởi khói bụi, tiếng ồn. Còn nếu ở quá cao thì không khí sẽ loãng hơn, không tốt sức khoẻ. Nhất là những gia đình có người già, ở quá cao sẽ gây ảnh hưởng về hô hấp hoặc gây chóng mặt cho nhiều người. Ngoài ra, theo nguyên tắc phong thủy, bạn có thể chọn số tầng phù hợp. Với ngũ hành tương sinh để mang lại may mắn, phú quý cho gia đình mình.

Ngũ hành của các tầng lầu chung cư

Tầng 1 và 6 thuộc Thuỷ. Tầng 3 và 8 thuộc Mộc. Tầng 4 và 9 thuộc Kim; tầng 5 và 10 thuộc Thổ. Tầng 11 thuộc Thuỷ. Tầng 12 thuộc Hoả. Tầng 13 thuộc Mộc. Tầng 14 thuộc Kim. Tầng 15 thuộc Thổ. Tầng 16 thuộc Thuỷ. Tầng 17 thuộc Hoả. Tầng 18 thuộc Mộc. Tầng 19 thuộc Kim. Tầng 20 thuộc Thổ. Trong đó Tuổi Tý, Hợi hành Thủy, tuổi Dần, Mão hành Mộc, tuổi Tỵ, Ngọ hành Hỏa, tuổi Thân, Dậu hành Kim, tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi hành Thổ.

Kị từ hành lang nhìn thẳng vào căn hộ

Việc từ bên ngoài hành lang vào tòa nhà, thẳng với cửa vào căn hộ. Có thể nhìn thấy toàn bộ gian phòng khách. Thậm chí cả bếp và phòng ngủ bên trong theo phong thủy là điều tối kị. Vì nó dễ gây nên sự hao tán về tài lộc và bất an cho gia chủ.

Kị từ hành lang nhìn thẳng vào căn hộ
Hành lang nhìn thẳng vào căn hộ có thể làm hao tán tài lộc của gia chủ

Chung cư phải có minh đường rộng rãi

Minh đường là bộ phận quan trọng trong phong thủy. Một khu đất không có minh đường dù có nhiều đặc điểm đẹp thì cũng kém tốt. Đối với các tòa chung cư, minh đường được tính là những khu vực trống ở trước mặt. Đó có thể là các khu vực cây xanh, công viên nhỏ. Và lý tưởng nhất là hồ nước làm chỗ vui chơi, nghỉ ngơi cho cư dân, đồng thời là khoảng lùi, tạo tầm nhìn tốt cho người bên ngoài khi tiếp cận. Đây là một tiêu chí quan trọng khi lựa chọn chung cư làm nơi sinh sống.

Xem xét sự sắp xếp bên trong căn hộ

Do diện tích thường bị hạn chế mà hầu như nhà nào cũng cần ít nhất 2 phòng ngủ riêng biệt. Nên các phòng ngủ bị chia nhỏ, cửa vào phòng thường được bố trí rất gần nhau hoặc đối diện nhau. Trong các phòng ngủ, nhà vệ sinh thường được thiết kế khép kín trong phòng. Và cửa nhà vệ sinh thường đối diện ngay với giường ngủ.

Theo thuật phong thủy, các cửa xung chiếu hoặc liền kề gây nên sự hỗn loạn về khí. Chủ về sự bất an hoặc những thị phi rắc rối. Cửa nhà vệ sinh chiếu vào giường ngủ gây nên những tổn hại về sức khỏe. Nhà vệ sinh là nơi thủy khí, uế khí tích tụ lại. Có ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe, chịu ảnh hưởng mạnh nhất là những người mệnh Hỏa vì Thủy khắc Hỏa.

Trên đây là những yếu tố phong thủy quan trọng hàng đầu. Để bạn chọn mua một căn hộ chung cư tốt nhất cho gia đình mình dù căn hộ nhỏ hay lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *