Các màu sắc và vật trang trí phù hợp với các bản mệnh theo phong thủy

trang trí phòng

Lựa chọn hướng nhà phù hợp với gia chủ chỉ đóng một phần vai trò quan trọng. Để căn nhà luôn được bình an, vui vẻ thì cần phải quan tâm đến cách thiết kế. Phong thủy thiết kế nội thất vốn là chủ để được nhiều người quan tâm. Khi sắp xếp, bài trí nhà ở thì cần phải hợp với mệnh của gia chủ. Đáp ứng được điều đó thì cung tài lộc gia đình dễ dàng phát triển. Do đó, hãy chú ý đến phong thủy khi lên ý tưởng thiết kế, bài trí ngôi nhà nhé. Chúng tôi sẽ giúp bạn chọn các màu sắc và vật trang trí phù hợp với các mệnh của gia chủ. Đừng chủ quan bỏ qua vấn đề quan trọng này nhé.

Mệnh Kim

Để có thể suy ra được màu sắc hợp với người mệnh Kim thì thường người ta sẽ căn cứ vào thuyết ngũ hành tương sinh. Cụ thể hơn thì chúng ta sẽ suy ra từ thuyết ngũ hành màu sắc tương sinh, tương hợp và màu khắc kỵ với người mệnh Kim.

Màu sắc tương hợp với họ chính là màu thuộc bản mệnh Kim của mình. Màu trang trí nhà tốt nhất: màu trắng, cát, đất, xám.

Người mệnh Kim thì theo thuyết ngũ hành sẽ bị hành Hỏa khắc Kim. Màu sắc trang trí nên tránh hoặc giảm thiểu: màu đỏ, đỏ tươi, vàng đậm, cam, tím, hồng, xanh, đen.

màu sắc hợp với người mệnh Kim
Tranh nghệ thuật bằng kim loại là một trong số cách trang trí hợp phong thủy mệnh Kim

Các vật trang trí nên làm nổi bật: đồ trang trí bằng kim loại (tranh nghệ thuật hoặc khung ảnh), đồ nội thất bằng kim loại (cầu thang hoặc tác phẩm điêu khắc), đồ trang trí bằng gốm sứ, đá, tinh thể và hình ảnh liên quan đến đất.

Các vật trang trí nên tránh: nhiều ngọn nến, lò sưởi, hình ảnh hoàng hôn, bình minh hoặc hình ảnh của lửa.

Mệnh Thủy

Theo quan niệm tương sinh ngũ hành, Kim sẽ hỗ trợ và năng đỡ Thủy. Chính vì vậy mà những người mệnh Thủy có thể trang trí nhà với màu: trắng, xanh, xám và đen.

Màu sắc trang trí nên tránh hoặc giảm thiểu: tất cả các màu đất và cát.

Các vật trang trí nên làm nổi bật: gương, hình ảnh thác nước.

Các vật trang trí nên tránh: gốm, sứ, đồ dùng bằng đất, quá nhiều đá, tinh thể hay hình ảnh liên quan đến đất

Mệnh Mộc

Tương tự mệnh Kim, muốn biết mệnh Mộc hợp với màu nào thì bạn cũng chỉ cần suy ra từ thuyết ngũ hành tương sinh.

Người mệnh Mộc thì màu sắc tương hợp với họ chính là màu thuộc bản mệnh Mộc của mình. Cụ thể trang trí nhà tốt nhất với các màu: xanh lá cây, nâu hoặc màu đen và màu xanh.

Mệnh Mộc theo thuyết ngũ hành sẽ bị hành Kim khắc chế, tức Kim khắc Mộc. Do đó, màu sắc trang trí nên tránh hoặc giảm thiểu: màu đỏ, hồng, đỏ tươi, cam, tím, vàng đậm hoặc xám và trắng.

Các đồ trang trí nên làm nổi bật: thực vật xanh tươi hoặc hình ảnh đồng cỏ, những khu rừng tươi tốt, đài phun nước, hình ảnh thác nước, gương.

mệnh Mộc thì màu sắc tương hợp với họ chính là màu thuộc bản mệnh Mộc của mình
Xanh lá cây là màu sắc tương hợp với bản mệnh Mộc

Các đồ trang trí nên tránh: ánh hoàng hôn, ánh bình minh, lò sưởi lớn, nến, hình ảnh lửa, đồ vật kim loại. Đây là những màu khắc với bản mệnh gia chủ.

Mệnh Hỏa

Màu sắc trang trí tương hợp với họ chính là màu thuộc bản mệnh Hỏa của mình. Ví dụ: màu đỏ, đỏ tươi, cam, tím, hồng, vàng, nâu và xanh lá cây.

Mệnh Hỏa theo thuyết ngũ hành sẽ bị hành Thủy khắc Hỏa. Vì thế mà nếu như chọn lựa màu sắc thì cần tránh màu xanh nước biển thẫm, màu đen để tránh điều không may cho cuộc sống của bạn.

Các vật trang trí nên làm nổi bật: nến, lò sưởi, hình ảnh của lửa hoặc hoàng hôn, bình minh.

Các vật trang trí nên tránh: đài phun nước, hình ảnh nước hoặc gương.

Mệnh Thổ

Người mệnh Thổ hợp với màu sắc của bản mệnh nhất là màu vàng, nâu. Chúng tượng trưng cho màu của đất thuộc mệnh Thổ. Hoặc cũng có thể trang trí với các màu như: đỏ, đỏ tươi, cam, tím, hồng

Màu sắc trang trí nên tránh hoặc giảm thiểu: xanh lá cây, trắng, xám.  Đây là các màu đại kỵ với cung mệnh Thổ.

Các vật trang trí nên làm nổi bật: nhiều ngọn lửa, lò sưởi, hình ảnh của lửa hoặc hoàng hôn, bình minh, sản phẩm làm từ gốm, sứ, tinh thể và đá.

Các vật trang trí nên tránh: đồ nội thất và đồ trang trí làm bằng kim loại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *