Các hợp đồng tương lai giảm trở lại khối lượng giao dịch ở mức trung bình

tình hình thị trường

Tình hình thị trường khá căng thẳng, các hợp đồng tương lai tiếp tục giảm điểm. Theo SSI Research, phe bán ra mang lại nhiều cơ hội với các vị thế trong ngày so với bối cảnh mà ưu đãi chốt lời chiếm ưu thế trong ngắn hạn. Tuy nhiên, nếu VN30 giữ được ngưỡng quan sát 1486 điểm thì phe mua sẽ tiếp tục chiếm ưu thế trong ngắn hạn. Vùng hỗ trợ gần của hợp đồng VN30F2108 là 1.490 -1.491 điểm và cao hơn là 1.486 điểm, trong khi vùng kháng cự gần là 1.495 và 1.500 điểm. Với việc chốt lời ngắn hạn và VHM điều chỉnh, chỉ số VN30Index giảm nhẹ 0,44% xuống mức 1.494,1 điểm.

Trên đồ thị kỹ thuật, chỉ số hình thành cây nến đỏ với khối lượng cân bằng trên bình quân 20 phiên, nhưng VN30 vẫn duy trì trên mức quan sát 1,486 điểm. Thị trường chứng khoán phái sinh trong những ngày gần đây diễn biến căng thẳng, có nhiều thay đổi bất ngờ. Nếu quan tâm đến thị trường chứng khoán, hãy cùng chúng tôi tham khảo trong bài viết dưới đây.

Hợp đồng dài nhất tăng nhẹ, hợp đồng tương lai giảm mạnh

Ngoại trừ hợp đồng dài nhất tăng nhẹ, các HĐ tương lai còn lại đều giảm điểm tương tự như chỉ số cơ sở. Trong khi đó, thanh khoản thị trường phái sinh có sự cải thiện trở lại, tuy nhiên, khối lượng giao dịch vẫn chưa ở mức cao.

hợp đồng tương lai
Kết quả giao dịch của hợp đồng tương lai trong tháng 8 giảm mạnh

Trên thị trường phái sinh, các HĐ tương lai quay đầu giảm điểm. Ngoại trừ kỳ hạn dài nhất tăng nhẹ. Các HĐ giảm từ -5,9 điểm đến -10 điểm. Giảm điểm cũng là trạng thái của chỉ số cơ sở. Với mức giảm -6,65 điểm. Bên Short đẩy mạnh giao dịch theo nhịp hiệu chỉnh của cơ sở. Khiến mức giảm của hợp đồng tháng 8 giảm mạnh nhất (-10 điểm). Mức giảm này cao hơn mức giảm của chỉ số cơ sở. Đưa khoảng cách chênh lệch về mức âm. Đây cũng là trạng thái của các hợp đồng còn lại, với mức chênh lệch âm từ -3,9 điểm đến -1,1 điểm.

Trong khi các hợp đồng giảm điểm thanh khoản được cải thiện

Thanh khoản thị trường phái sinh cải thiện trở lại nhờ thị trường cơ sở có diễn biến thận trọng hơn. Theo đó, khối lượng giao dịch toàn thị trường phái sinh đạt 216.291 hợp đồng. Tính riêng HĐ tháng 8 thì đạt 211.534 hợp đồng. Như vậy, thanh khoản HĐ tương lai tháng 9 đã tăng dần lên. Khi sắp đến ngày trở thành hợp đồng của tháng hiện tại. Khối lượng hợp đồng mở đạt 37.785 hợp đồng.

thanh khoản cải thiện
Thanh khoản thị trường cải thiện trở lại nhờ thị trường cơ sở diễn biến thận trọng hơn

Theo SSI Research, trong bối cảnh cung chốt lời đang chiếm ưu thế trong ngắn hạn. Bên Short đang có nhiều cơ hội với các vị thế trong ngày. Tuy nhiên, nếu như VN30 giữ vững mốc quan sát 1.486 điểm. Bên Long vẫn sẽ chiếm ưu thế trong thời gian tới. Vùng hỗ trợ gần dành cho hợp đồng VN30F2108 là khu vực 1.490 – 1.491 điểm. Và xa hơn là 1.486 điểm, trong khi đó kháng cự gần là 1.495 và 1.500 điểm.

Các hợp đồng giảm kéo theo chỉ số VN30-Index giảm nhẹ

Trên thị trường cơ sở, trước tác động của cung chốt lời ngắn hạn và nhịp hiệu chỉnh của VHM, VN30-Index giảm nhẹ -0,44% về mức 1.494,1 điểm. Trên đồ thị kỹ thuật, mặc dù chỉ số hình thành nến đỏ với khối lượng khớp lệnh cao hơn bình quân 20 phiên. Tuy nhiên VN30 vẫn đang duy trì tốt trên mốc quan sát là 1.486 điểm.

SSI Research dự báo, do xu hướng tăng trên chỉ số VN30 nhiều khả năng đã hình thành trong khi khối lượng giao dịch sụt giảm cho thấy. Đợt điều chỉnh hiện tại sẽ ngắn. Vì vậy, các nhịp điều chỉnh vẫn sẽ tiếp tục tạo ra cơ hội để nhà đầu tư mua vào hoặc gia tăng tỷ trọng cổ phiếu trong nhóm này.

Nếu là một người đam mê và có sự thích thú với tài chính. Hay bạn là một nhà đầu tư vào thị trường chứng khoán thì chúng tôi tin rằng. Thông tin trong bài viết này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Các nhà đầu tư luôn phải xem xét mọi khía cạnh rất kỹ để có thêm phần hiểu biết. Cũng như sẽ lấy đó làm cơ sở để đưa ra quyết định đầu tư của mình. Tuy nhiên, nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán. Đây chỉ là nguồn thông tin dùng để tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *