Bật mí 5 lưu ý quan trọng về phong thủy khi mua đất

Bật mí 5 lưu ý quan trọng về phong thủy khi mua đất

Một mãnh đất đẹp từ vị trí đến hình dạng sẽ mang đến may mắn, tài lộc và sức khỏe cho gia đình nên phong thủy khi mua đất rất quan trọng đối với mỗi cá nhân. Nếu lựa chọn mãnh đất có phong thủy tốt sẽ kéo theo tiền tài, vượng khí cho cả gia đình bạn. Đối với mãnh đất không phù hợp sẽ khiến gia chủ gặp những điều không may xảy ra làm ảnh hưởng đến công việc tiền tài của gia chủ. Bài viết này của chúng tôi sẽ bật mí 5 lưu ý quan trọng về phong thủy khi mua đất qua bài viết này để gia chủ tham khảo trước khi quyết định mua nhà đất phù hợp cho mình.

Lựa chọn vị trí đất phù hợp

Lựa chọn vị trí đất phù hợp
Gia chủ nên lựa chọn mảnh đất có xu hướng mở giúp tương lai phát đạt và sáng lạng hơn

Tổng thống Donald Trump đã từng khẳng định: Ba yếu tố cốt lõi nâng cao giá trị bất động sản chính là “vị trí, vị trí và vị trí”. Điều này chứng tỏ vị trí là tiêu chí bậc nhất góp phần tăng giá nhà đất. Phong thủy thổ cư phù hợp trên địa thế kết nối giao thông thuận lợi, hạ tầng ổn định.

Ngoài ra, gia chủ nên lựa chọn mảnh đất có xu hướng mở. Tức mở ra tương lai phát đạt và sáng lạn. Nên tránh mảnh đất có cây cối um tùm bao quanh không thu hút được vượng khí trời đất. Bên cạnh đó, đối diện cửa nhà là ngõ hay đường dài được xem là điều tối kỵ trong phong thủy nhà đất. Điều này tạo ra sát khí gây tổn thương đến vận mệnh gia chủ. Khiến gia đình không thể “an cư lạc nghiệp”.

Hướng đất phù hợp với tuổi mệnh của gia chủ

Bên cạnh vị trí thì hướng nhà cũng là yếu tố quan trọng khi xem phong thủy nhà đất. Trong đó nên cẩn trọng trước hai hướng Tây Nam và Tây Bắc. Theo quan niệm xưa, Tây Nam là hướng đại diện của Trời, Tây Bắc là hướng đại diện của mẹ. Xây dựng nhà cửa không đúng hướng khiến gia chủ gặp phải trắc trở trước sự nghiệp hoặc tình duyên.

Những người thuộc Đông Tứ Mệnh (Thủy, Mộc, Thổ ) nên chọn hướng Bắc, hướng Nam, Đông Nam hoặc hướng Đông. Còn lại gia chủ thuộc Tây Tứ Mệnh (Kim, Thổ) nên chọn hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam hoặc Đông Bắc để xây nhà dựng cửa.

Môi trường xung quanh khu đất

Đối với những người mua đất để ở thì môi trường xung quanh là yếu tố quan trọng không thể nào bỏ qua được. Bởi vậy, trong khi lựa chọn đất, người mua lưu ý. Không mua đất ở những nơi có đất trơ, đồi trọc cỏ không mọc được vì khí đất, mạch nước ở nơi đó xấu. Tránh nơi giếng cạn bỏ hoang, vì nền đất nơi đó yếu, làm nhà không chắc chắn. Không nên chọn lô đất nằm quá sát ở góc chỗ rẽ trên trục đường vì đó là nơi dễ xảy ra tai nạn, dễ bị vạ lây. Đất trong ngõ cụt thường không phải là đất đẹp. Đất ở gần đền thờ, miếu mạo cũng không nên mua. Tránh mua khu đất nơi luồng nước chảy và hướng gió thổi mạnh thẳng vào

Thế đất và hình dạng phù hợp

Thế đất và hình dạng phù hợp
Gia chủ không nên lựa chọn mảnh đất khuyết góc vì sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh gia đình

Trong phong thủy, mảnh đất tốt có thế đất rộng rãi, thoáng mát. Phần sau nở hậu làm chỗ dựa vững chắc cho căn nhà. Đặc biệt, thế đất bên phải có đường cái, bên trái có dòng nước, phía trước có ao hồ, phía sau có gò đất càng quý hiếm. Tất cả đặc điểm trên giúp ngôi nhà thu hút năng lượng dồi dào. Các thành viên sống trong nhà luôn cảm thấy vui vẻ, thoải mái, gia tăng sức khỏe. Bên cạnh đó, mảnh đất có hình chữ nhật hoặc hình vuông đem lại sự may mắn, hưng thịnh cho qua chủ. Ý nghĩa của sự vuông vức hình thành phúc khí và được bảo toàn mạnh mẽ. Như vậy, gia chủ không nên lựa chọn mảnh đất khuyết góc vì sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh gia đình.

Chú ý yếu tố tạm thời khi mua đất

Khi mua nhà đất cần cân nhắc yếu tố “ Tam thời” yếu tố “ Tam thời” là gì? Là thời quá khứ, thời hiện tại và thời tương lai. Mua được nhà đất có vận khí tốt là ước mong của mọi người. Vậy cần chú ý đến phong thủy, trước hết cần chú ý đến yếu tố “ Tam thời”. Phải tìm hiểu xem trước đó khoảng dăm năm, vài chục năm, một trăm năm nơi đó thế nào, dùng vào việc gì.

Đấy là cơ sở để xét đoán cát hung (lành dữ) trong phong thủy. Tiếp đó phải xem xét xem hiện tại môi trường xung quanh nhà thế nào. Có thích hợp để ăn ở lâu dài tại đó không. Rồi phải xét xem trong tương lai tình hình nhà đất nơi đó có thể biến động ra sao, tình hình phát triển công thương nghiệp thế nào. Đặc biệt phải chú ý tìm hiểu quy hoạch của chính quyền sở tại và cấp cao hơn.

Phong thủy nhà đất là vấn đề quan trọng rất nhiều người mua quan tâm. Đặc biệt trong những sự kiện trọng đại như cất nhà cần xác định vị trí đất phù hợp. Hy vọng những thông tin từ bài viết trên đã giúp các bạn biết cách áp dụng phong thủy khi mua đất thật chuẩn xác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *