Bạn cần tránh 6 xu hướng này nếu không muốn cảnh quan sân vườn trở nên lỗi thời, lạc hậu

Cảnh quan sân vườn

Giữa lúc dịch bệnh COVID-19 hoành hành ở nhiều tỉnh, thành. Mọi người thực hiện giãn cách theo chỉ thị của Chính phủ. Suốt ngày cứ phải ngồi nhìn bốn bức tường một thời gian dài chắc không ít người mắc thêm bệnh trầm cảm. Nếu có điều kiện về không gian ai cũng mơ ước cho mình có một ngôi nhà nho nhỏ. Nhưng xung quanh là một cảnh quan sân vườn lung linh xanh mát.

Ngoài mục đích làm đẹp, cảnh quan sân vườn còn giúp bảo vệ môi trường sống. Cũng như đem các điều kiện tự nhiên vào cảnh quan của bạn. Một cảnh quan đúng nghĩa sẽ giúp ngôi nhà, công trình của bạn hài hòa hơn với môi trường, đem thiên nhiên đến gần bạn hơn. Ngoài ra, cảnh quan sân vườn còn giúp bảo vệ môi trường thiên nhiên. Góp phần làm sạch không khí cho ngôi nhà bạn.

Dưới đây chúng tôi đưa ra 6 xu hướng trang trí cảnh quan xung quanh nhà bạn cần tránh để mang lại một khu vườn xinh xắn, đáng yêu. Thay vì làm chúng trở nên lạc hậu, lỗi thời mất đi tính thẩm mỹ.

Thiết kế bãi cỏ giả

Đây là một xu hướng lỗi mốt mà những gia chủ đang có ý định thiết kế cảnh quan sân vườn cần tránh. Bởi nó không có giá trị về mặt sinh thái. Thay vào đó bạn có thể trồng một đồng hoa cỏ dại vừa không tốn thời gian chăm sóc; cũng dễ phát triển mà lại tốt cho môi trường hơn so với cỏ giả.

Bãi cỏ giả
Thiết kế sân vườn bằng bãi cỏ giả không đem lại giá trị về mặt sinh thái

Thiết kế cảnh quan sân vườn sặc sỡ

Ngày nay các chủ nhà luôn coi trọng tính tự nhiên, nhẹ nhàng. Hơn là thiết kế cảnh quan sân vườn sặc sỡ, màu mè nhằm tạo nên một không gian gần gũi, dễ chịu nhất.

Sử dụng đồ trang trí quá nhiều cho khu vườn

Không có gì là sai khi bạn bố trí các đồ trang trí như: một vài gnomes nhỏ hoặc thác nước hay các chi tiết trang trí khác. Nhưng bây giờ chúng ít phổ biến hơn. Và phong cách này cũng không còn phù hợp với những khu vườn lớn và hiện đại.

Việc sử dụng quá nhiều vật trang trí trong vườn tạo ra sự phân tâm. Khiến khu vườn của bạn trông lộn xộn và kém sang hơn. Và nó cũng khiến bạn tốn nguồn ngân sách nhiều hơn khi thiết kế và thi công sân vườn biệt thự của mình.

Việc thiết kế một cảnh quan khó, phức tạp

Đây không còn là xu hướng được ưa chuộng hiện nay bởi chúng không mang lại sự tự nhiên đúng nghĩa. Khi nhắc về một khu vườn chúng thường xuất hiện với những hình ảnh gần gũi, có hoa, bướm, hồ bơi. Chứ đừng lạm dụng quá với việc xây dựng các chi tiết rườm rà, cứng nhắc.

Cảnh quan khó, phức tạp 
Bạn nên tránh thiết kế sân vườn với các chi tiết rườm rà, cứng nhắc

Sử dụng gạch xếp để làm đường viền bãi cỏ hoặc hàng rào

Kỹ thuật này đã trở nên lỗi thời và đó cũng không phải là ý tưởng hoàn hảo. Rào chắn bằng gạch sẽ ảnh hưởng tới sự tự nhiên cho khu vườn mà bạn đang muốn tạo ra. Đồng thời cũng gây ra khó khăn nếu bạn muốn mở rộng chúng.

Thiết kế cảnh quan kiểu sa mạc

Một khu vườn đầy sỏi và đá sắc nhọn cùng vài cây xương rồng cũng không còn là xu hướng thịnh hành. Nếu bạn muốn thiết kế một cảnh quan sa mạc đẹp. Hãy xem xét lấp đầy nơi này bằng các loài xương rồng và các loại cây chịu hạn khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *