Bà Trần Uyên Phương bán 251.600 cổ phiếu Yeah1, chấp nhận lỗ

yeah1

Cổ đông lớn của Tập đoàn Yeah1 là bà Trần Uyên Phương đã có động thái bán đi 251,600 cổ phiếu mình đang sở hữu tại tập đoàn này. Giao dịch mua bán đã được thực hiện từ ngày 28/7 nhưng bà Phương không vội thông báo ngay vì cho rằng tỷ lệ thay đổi sở hữu rất thấp, chưa đến 1 %. Cũng theo bà Phương, nguyên nhân bán cổ phiếu là vì bà Phương muốn thu về nguồn tiền sử dụng cho mục đích cá nhân. Cũng chính vì lẽ này mà bà Phương chịu chấp giá bán lỗ hơn sau khi đăng ký bán không thành công vào cuối tháng 5.

Bà Phương bán cổ phiếu Yeah1 đang sở hữu

Bà Trần Uyên Phương vừa bán 251.600 cổ phiếu đang sở hữu tại Yeah1. Với giá chưa bằng một nửa giá mua đầu năm ngoái. Bà Trần Uyên Phương, cổ đông chiến lược của Công ty cổ phần Tập đoàn Yeah1 (YEG). Vừa cho hay đã bán 251.600 cổ phiếu đang sở hữu tại doanh nghiệp này. Cho mục đích đầu tư cá nhân. Thương vụ được thực hiện ngày 28/7. Nhưng vì tỷ lệ thay đổi sở hữu chưa đến 1% số cổ phần có quyền biểu quyết. Nên bà Phương không thông báo trước giao dịch này. Bà Phương là con gái ông Trần Quý Thanh, Chủ tịch Tập đoàn Tân Hiệp Phát. Bà hiện cũng là Phó Tổng Giám đốc tại Tân Hiệp Phát.

Bà Trần Uyên Phương
Bà Trần Uyên Phương chấp nhận bán lỗ cổ phiếu Yeah1

Ngày 28/7 cũng là phiên giao dịch có khối lượng khớp lệnh nhiều nhất trong vòng 2 tháng của YEG. Tính theo giá đóng cửa phiên này là 15.050 đồng. Bà Uyên thu khoảng 4 tỷ đồng. Tổng khối lượng giao dịch đạt 419.760 đơn vị. Như vậy, lượng cổ phiếu bà Phương bán ra chiếm gần 60%. Trong tổng khối lượng giao dịch trong ngày của YEG.

Trước đó vào cuối tháng 5. Bà Phương cũng đăng ký bán 4 triệu cổ phiếu để thu xếp tài chính cá nhân. Và giảm tỷ lệ sở hữu từ 21,6% xuống 8,8% nhưng không thành công. Doanh nhân này chấp nhận lỗ lớn. Bởi giá YEG vào thời điểm đó dao động quanh 22.000 đồng. Bằng phân nửa so với lúc bà mua vào.

Bà Trần Uyên Phương là cổ đông lớn của Yeah1 từ đầu năm 2020

Bà Phương trở thành cổ đông lớn của Yeah1. Sau khi mua thỏa thuận hơn 6 triệu cổ phiếu từ Chủ tịch HĐQT Nguyễn Ảnh Nhượng Tống và Tổng giám đốc Đào Phúc Trí. Yeah1 và Tân Hiệp Phát sau đó ký thoả thuận hợp tác chiến lược. Người đứng đầu Yeah1 từng nói rằng. Hợp tác này là để đưa Yeah1 trở lại guồng quay. Và trả món nợ “kỳ lân” cho nhà đầu tư. Giá trị thương vụ được xác định là gần 299 tỷ đồng. Tương đương với giá vốn đầu tư cổ phiếu YEG của bà Phương. Vào khoảng 49.100 đồng/cổ phiếu.

Bà Trần Uyên Phương và Yeah1 năm 2020
Bà Trần Uyên Phương là cổ đông lớn của Yeah1

Ngoài ra, Yeah1 và Tân Hiệp Phát sau đó đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa tháng 3/2020. Thị giá YEG từ đó đến nay liên tục lao dốc. Hiện phổ biến giao dịch ở mức 15.000-16.000 đồng/đơn vị. Thấp hơn gần 70% so với một năm trước. Lượng cổ phiếu bà Phương còn nắm giữ tại YEG hiện cũng chỉ có giá trị vào khoảng 106 tỷ đồng.

Việc cổ phiếu YEG trượt dài những năm gần đây đến từ kết quả kinh doanh liên tục thua lỗ của doanh nghiệp. Năm 2020, Yeah1 lỗ gần 180 tỷ đồng và đến quý I năm nay lại lỗ thêm gần 53 tỷ, nâng tổng lỗ lũy kế trên bảng cân đối kế toán lên gần 265 tỷ, tương đương gần 85% vốn điều lệ.

Yeah1 đặt mục tiêu năm nay có doanh thu 2.710 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 4 tỷ đồng. Quý I công ty báo lỗ hơn 52 tỷ đồng, còn báo cáo tài chính quý II chưa được công bố.

Xem thêm các tin tức khác của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *