Altcoin bị ảnh hưởng ra sao khi BTC diễn biến tích cực?

Altcoin trên thị trường tiền ảo

Những phiên giao dịch trong tuần qua đã diễn ra với nhiều cung bậc cảm xúc khi chứng kiến sự chiếm ưu thế rõ ràng của phe bò. Tính tời thời điểm ngày 16/8 thì tổng mức vốn hóa của toàn thị trường tiền điện tử đã vượt qua 2.000 tỷ USD. Con số đã đạt đỉnh và các nhà đầu tư đang dự đoán mức đỉnh sắp tới. Thị trường tiền điện tử đã trải qua giai đoạn những tháng vừa qua rất khó khăn. Hiện tại trên thị trường, Bitcoin vẫn đang có diễn biến tích cực với xu hướng tăng điểm. Liệu điều này có ảnh hưởng gì đến Altcoin hay không?

Bitcoin đang diễn biến tích cực

Bitcoin có đang thống trị thị trường?

Đồng coin có vốn hóa lớn nhất thị trường là Bitcoin đã “test” mốc quan trọng $47.000. Và tâm lý của các nhà đầu tư trên thị trường bắt đầu phân hóa rõ rệt. Trong đợt uptrend vừa qua, quá trình đi lên của thị trường diễn ra tương đối êm đẹp. Và những yếu tố từ kỹ thuật đế cơ bản cũng ủng hộ xu hướng hiện tại. Mặc dù vậy, Bitcoin hiện nay đang phải đối mặt với một thách thức khó nhằn khi đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh.

Về các địa chỉ ví hoạt động trong ngày 15/8, các con số vẫn duy trì ổn định. Và không có sự gia tăng đột biến nào. Tuy nó không phải là tín hiệu tiêu cực nhưng trong bối cảnh chỉ số thống trị của Bitcoin đang giảm dần thì nó lại được hiểu theo một nghĩa khác. Ngoài ra, tại thời điểm ngày 16/8, Bitcoin đã quay trở lại kiểm tra mức hỗ trợ $46.000. Khiến cho tỷ lệ thống trị của nó tiếp tục giảm sút.

Bitcoin đang diễn biến tích cực
Bitcoin vẫn đang diễn biến tích cực nhưng tỷ lệ thống trị của nó tiếp tục giảm sút

Bitcoin vẫn đang duy trì xu hướng tăng giá tích cực

Về sự thống trị giảm sút của Bitcoin, nhiều nhà đầu tư đã bắt đầu kỳ vọng mùa alt mới sẽ diễn ra. Tuy nhiên, nhận định trên có vẻ vẫn chưa khả thi cho tới thời điểm này. BTC vẫn đang duy trì được xu hướng tăng giá tích cực bất chấp các số liệu về chỉ số thống trị đi xuống và thấp hơn 2 tháng trước đó. Vào 16/8, đã có thời điểm đồng tiền điện tử lớn nhất trên thị trường chạm mức 48.000 USD. Tuy nhiên áp lực bán từ vùng giá cao khiến Bitcoin vẫn chưa thể hoàn toàn chinh phục được cột mốc mới. Giá của Bitcoin tiếp tục tăng mạnh. Trong bối cảnh dự luật đánh thuế “nhà môi giới” vừa được Thượng viện Mỹ thông qua.

Trong khi đó, chỉ số thống trị của các altcoin đang nằm ở mức thấp. Điều này có nghĩa là thị trường vẫn đang đổ dồn sự chú ý vào Bitcoin. Theo dữ liệu của Blockchain Center, mùa altcoin sẽ chính thức diễn ra khi 3⁄4 trong tổng số 54 đồng altcoin hàng đầu có diễn biến tích cực hơn Bitcoin trong 90 ngày trước đó. Điều đó hiện vẫn chưa diễn ra trên thị trường crypto. Do đó Bitcoin vẫn đang là đối tượng tài sản hấp dẫn để đầu tư.

Diễn biến tích cực của Bitcoin ảnh hưởng gì đến altcoin?

Một số đồng altcoin diễn biến tích cực

Trong tuần trước, các đồng altcoin như Cardano, XRP, MATIC, Dogecoin đều có những phiên rất tích cực. Thị trường tăng trưởng đi cùng với sự bứt phá của những đồng coin kể trên. Nhiều nhà đầu tư có lẽ cho rằng mùa alt đang đến. Nhưng thực sự không phải như vậy. Nhà đầu tư nổi tiếng Benjamin Cowen nhận định như sau: “Bitcoin vẫn duy trì xu hướng tích cực và giữ được SMA20 tuần làm vai trò hỗ trợ. Sự hợp nhất của đường SMA20 tuần ở vùng $46.000 đến $48.000 với giá của Bitcoin có thể giúp cho các altcoin tăng giá”.

Biểu đồ nhiệt của thị trường tiền ảo
Số lượng altcoin nhuốm sắc đỏ khá nhiều

Thị trường altcoin có lẽ chưa xuất hiện

Những biến động trái ngược đã khiến không ít nhà đầu tư phải “vò đầu bứt óc”. Nhiều người thường cho rằng sự gia tăng của giá Bitcoin chắc chắn sẽ tạo tác động tích cực lên giá altcoin. Tuy nhiên, điều này đã không xảy ra. Đã không ít lần chúng ta đã chứng kiến việc các đồng tiền mã hóa thay thế di chuyển theo hướng không tương xứng với biến động giá Bitcoin. Hiện tại các đồng altcoin đã bắt đầu tiến về vùng đỉnh thời đại trước đó. Số lượng altcoin đáng kể đang nhuốm sắc đỏ trong biểu đồ nhiệt chỉ ra rằng xu hướng giảm giá đối với chúng. Tuy nhiên, nếu muốn thị trường altcoin xuất hiện thì cần nhiều sắc xanh hơn trên biểu đồ nhiệt này. Đó có thể là dấu hiệu khởi đầu.

Dù bằng cách nào đi chăng nữa, việc Bitcoin “sập” vào cuối tuần là một điều khá khó xảy ra. Tuy nhiên, về khả năng điều chỉnh lành mạnh đối với Bitcoin thì hoàn toàn có thể. Đây là một điều cần thiết để giúp cho Bitcoin chinh phục những đỉnh cao hơn nữa. Hầu hết các tín hiệu hiện này đều cho dấu hiệu ổn định và tích cực đối với Bitcoin. Tiếp tục theo dõi chúng tôi để nhận thêm nhiều thông tin hấp dẫn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *