ADA trở lại top 4 Coinmarketcap về vốn hóa

ADA trở lại top 4 Coinmarketcap

Giá của Cardano (ADA) vào 13/8 đã có sự tăng vượt bậc lên mức cao nhất trong 12 tuần qua. Cụ thể, mức tăng giá của ADA là 13,2% trong ngày, tăng 44,1% giá trị so với tuần trước. Mức tăng cao nhất trong ngày ghi nhận là 2,08 USD. Mức 2,08 USD đánh dấu mức giá cao nhất của ADA kể từ 18/5. Và là sự khởi đầu của giá tiền điện tử chéo được tạo ra do sự rung chuyển khai thác của Trung Quốc. Diễn biến này cũng đẩy vốn hóa thị trường của token ADA tăng cao. Giúp Cardano (ADA) trở thành tiền điện tử lớn thứ 4 thế giới tính theo vốn hóa thị trường.

Đôi nét về Cardano

Được tạo ra bởi Charles Hoskinson, một trong những người đồng sáng lập ban đầu của Ethereum, Cardano là một nền tảng blockchain bằng chứng cổ phần (PoS) sẽ cho phép các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng phi tập trung khi chức năng hợp đồng thông minh sắp ra mắt. Hợp đồng thông minh là các đoạn mã tự động thực hiện các lệnh và hướng dẫn. Trên bảng xếp hạng của CoinMarketCap, đồng coin này từng có thời điểm vươn lên top 3, top 4 về giá trị vốn hóa. Một số chuyên gia nhận định, ADA sẽ nằm trong nhóm những đồng coin có khả năng thay thế cho Bitcoin nhờ vào tính tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường.

Cardano được tạo ra bởi Charles Hoskinson
Cardano là một nền tảng blockchain bằng chứng cổ phần

ADA tăng giá vượt mốc 2 USD

Giá của Cardano (ADA) đã tăng 13,2% trong ngày qua. Đạt mức cao nhất trong 12 tuần là 2,08 USD vào ngày 13/8. Theo dữ liệu từ CoinGecko, tài sản này đã tăng 44,1% giá trị trong tuần trước. Trở thành đồng tiền tăng giá lớn nhất trong số các loại tiền mã hóa hàng đầu trên thị trường. ADA hiện đang được giao dịch ở mức 2,03 USD. Với khối lượng giao dịch trong 24 giờ hơn 6 tỷ USD. Tuy nhiên, con số này vẫn còn cách 20% so với mức cao nhất mọi thời đại của altcoin là 2,45 USD được ghi nhận vào ngày 16/05. Đồng ADA đã chứng kiến ​​một số phát triển tích cực trong những tuần gần đây. Khi được đưa vào quỹ đầu tư Grayscale’s Digital Large Cap Fund, với tài sản chiếm 4,26% quỹ.

ADA trở lại top 4 đồng tiền có vốn hóa thị trường lớn nhất

Diễn biến tăng giá mới nhất của đồng ADA đã đẩy vốn hóa thị trường của token ADA tăng cao. Cụ thể, vốn hóa của ADA đã lên đến 65,9 tỷ USD. Tương đương ~3,5% tổng giá trị của tất cả các loại tiền mã hóa. Điều này dẫn đến việc ADA vượt qua Tether để trở thành tiền điện tử lớn thứ 4. Vậy là sau khoảng thời gian gần 3 tháng rớt khỏi top 4 của Coinmarketcap thì đến 13/8 ADA đã chính thức quay trở lại top 4.

Biểu đồ nến ngày 13/8 của ADA
Diễn biến tăng giá mới nhất của đồng ADA đã đẩy vốn hóa thị trường của token ADA tăng cao

Chức năng hợp đồng tương lai sắp ra mắt

Hiện tại, Cardano đang chuẩn bị cho hard fork Alonzo. Sẽ triển khai chức năng hợp đồng thông minh trên mạng chính. Được Hoskinson công bố vào đầu tuần này, bản nâng cấp sẽ chứng kiến ​​Cardano thâm nhập vào thế giới tài chính phi tập trung (DeFi), cho phép người dùng tận dụng sức mạnh của hợp đồng thông minh để cho vay, đi vay và giao dịch mà không cần trung gian. DeFi hy vọng có thể hoán đổi các dòng mã cho các ngân hàng, cung cấp cho người dùng các dịch vụ cho vay, đi vay và giao dịch mà không cần thông qua trung gian. Tiếp tục theo dõi chúng tôi để nhận thêm nhiều thông tin hấp dẫn nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *