6 điều cấm kỵ khi treo tranh phong thủy trong nhà

6 điều cấm kỵ khi treo tranh phong thủy trong nhà

Tranh ảnh ngoài công dụng là để trang trí ra thì tranh phong thủy còn có thể mang đến may mắn và tài lộc cho gia chủ nếu biết cách lựa chọn và đặt ở vị trí phù hợp. Đối với những người yêu thích tranh phong thủy chắc chắn cũng am hiểu về cách bày trí tranh trong nhà để giúp may mắn hơn trong sự nghiệp, sức khỏe hay gia đình. Nhưng nếu gia chủ không am hiểu về tranh phong thủy ngẫu hứng mua và đặt ở vị trí không phù hợp sẽ dễ mang đến điềm hung, xui xẻo vì phạm phải điều đại kỵ. Vì vậy bài viết này của chúng tôi mang đến cho quý gia chủ thông tin về 6 điều cấm kỵ khi treo tranh phong thủy trong nhà để các bạn có thể hiểu thêm về phong thủy khi treo tranh nhiều hơn.

Tránh chọn tranh hình thú dữ hay binh khí

Gia chủ nên treo những bức tranh sơn thủy, chim hạc, phượng hoàng biểu tượng cho sự cát tường, thịnh vượng, không nên treo những hình thú dữ, binh khí sẽ làm ảnh hưởng không tốt đến mọi người. Đặc biệt nếu gia chủ muốn treo hình hổ, rồng, ngựa, chim ưng thì nên chú ý hướng đầu chúng ra ngoài để phòng không bị chúng uy hiếp.

Tránh chọn tranh hình thú dữ hay binh khí
Gia chủ không nên treo những hình thú dữ sẽ làm ảnh hưởng không tốt đến mọi người

Lưu ý khi lựa chọn màu sắc khung tranh

Màu sắc khung tranh cũng ảnh hưởng không nhỏ đến phong thủy treo tranh trong phòng khách. Nên lựa chọn khung tranh theo mệnh: Nếu gia chủ mệnh Kim thì chọn khung màu ánh kim, màu bạc. Chủ nhà mệnh Mộc thì chọn màu xanh lục. Mệnh Hoả thì chọn màu đỏ, màu tím. Mệnh Thuỷ thì nên chọn xanh lam, màu tro. Riêng mệnh Thổ thì chọn màu vàng là hợp nhất.

Vị trí treo tranh phải phù hợp với ngũ hành

Gia chủ cũng nên chú ý đến các hành khác nhau trong ngũ hành. Nếu chủ nhà mệnh Mộc thì chọn tranh hoa lá, tranh mẫu đơn… để treo. Nhưng lại sẽ không thích hợp nếu treo trong nhà có gia chủ mang mệnh Hoả.

Trên đây là 4 điều cấm kỵ khi treo tranh phong thủy phòng khách. Nếu gia chủ đang có ý định mua tranh phong thủy về treo. Nếu phạm vào những điều này con đường công danh sự nghiệp cùng tài lộc sẽ khó mà thăng tiến được. Gia chủ sẽ gặp những điều không tốt, vì thế hãy lưu ý bạn nhé.

Tránh các tranh có màu sắc tăm tối

Tránh các tranh có màu sắc tăm tối 
Gia chủ nến tránh những bức tranh tăm tối, lạnh lẽo hay ảm đạm

Những bức tranh phong thủy có màu sắc ảm đạm, tăm tối. Tranh có cảnh tượng xơ xác tiêu điều, lạnh lẽo, thê lương là điều cấm kỵ. Màu sắc tranh quá đậm hoặc chói cũng sẽ làm khó chịu người nhìn. Vì thế nên hạn chế loại tranh này.

Không treo tranh phong thủy hình ảnh con giáp của gia chủ

Rất nhiều gia đình quan niệm khi treo tranh trong nhà thì chọn hình con giáp ứng với tuổi của gia chủ. Ví dụ người tuổi Mùi sẽ chọn tranh con dê. Tuy nhiên treo tranh cũng có thể tạo thành tương xung tương hợp. Theo phong thủy với những người thuộc 4 con giáp Thìn, Dậu, Ngọ, Hợi tuyệt đối không treo tranh hình con giáp của mình. Nếu bạn tuổi Mùi thì nên treo tranh con lợn hoặc mèo. Thì sẽ mang lại may mắn hơn vì 3 con giáp này thuộc “tam hợp”.

Không treo tranh hổ trong phòng khách

Trong phòng khách nếu treo một bức tranh hổ là một điều đại kỵ. Bởi sẽ khiến gia chủ dễ gặp phải họa sát thân. Nhất là khi tranh hổ quay đầu vào nhà thì lại càng xui xẻo hơn. Chỉ nên treo tranh hổ khi gia chủ cầm tinh rắn, khỉ hoặc sinh vào mùa thu.

Trên đây là 6 điều đại kỵ khi treo tranh. Gia chủ nên cẩn trọng trước khi chọn cho mình bức phong thủy và nên đặt ở vị trí phù hợp cho ngôi nhà nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *