5 điểm lưu ý khi chọn cầu thang cho tầng lửng

Lưu ý khi chọn cầu thang cho tầng lửng

Tầng lửng là một tầng trung gian giữa các tầng của ngôi nhà; thường bố trí ở trên một phòng khác. Đây là một lựa chọn thiết kế tuyệt vời để có thêm nhiều không gian hơn. Nó có thể được sử dụng làm khu vực làm việc, không gian lưu trữ hoặc thư viện.

Cầu thang là thứ không thể thiếu trong bất cứ công trình nhà ở nào từ 2 tầng trở lên. Không phải ai cũng có điều kiện xây một căn nhà biệt thự rộng lớn. Hay căn nhà mặt phố xinh đẹp với chiếc cầu thang bề thế và to tướng. Chính vì vậy, kiểu cầu thang tầng lửng dành cho những căn nhà ở có diện tích khiêm tốn vẫn được nhiều người lựa chọn. Để lựa chọn cầu thang phù hợp cho tầng lửng. Không đơn giản chỉ là đi ra ngoài, mua một cái và đem về lắp đặt. Dưới đây, chúng tôi đưa ra một số lưu ý khi chọn cầu thang cho tầng lửng dành cho bạn.

Lựa chọn cầu thang phù hợp với ngân sách

Cầu thang tầng lửng đa dạng về mẫu mã, chất liệu cho bạn lựa chọn
Cầu thang tầng lửng đa dạng về mẫu mã, chất liệu cho bạn lựa chọn

Ngân sách của bạn sẽ xác định kiểu dáng, kích thước, lan can và vật liệu xây dựng bạn cần cho cầu thang của mình. Bạn có thể bắt đầu bằng cách tìm loại cầu thang bạn thích. Nhận báo giá xem có phù hợp với tài chính của mình hay không và lựa chọn. Tuy nhiên, bạn nên cân đối phù hợp giữa điều kiện ngân sách của gia đình và tổng thể thiết kế căn nhà bạn. Không nên vì tiết kiệm mà bạn chọn những mẫu cầu thang lỗi thời. Điều này sẽ làm ngôi nhà bạn trở nên lạc hậu, kém sang. Hãy là người thông thái khi lựa chọn cầu thang cho tầng lửng phù hợp. Đem lại điểm nhấn cho ngôi nhà bạn.

Cầu thang lửng phù hợp với không gian

Hãy quan sát kỹ không gian có sẵn. Vì đây là một trong những yếu tố chính sẽ quyết định phong cách bạn chọn. Hình dạng và cách bố trí của cầu thang gác lửng của bạn phụ thuộc vào không gian có sẵn. Cầu thang thẳng, xoắn ốc hoặc hình chữ L sẽ phù hợp với một không gian nhỏ. Nếu bạn có không gian rộng rãi. Bạn có thể lựa chọn cầu thang hình chữ U, cong, xoắn,…

Nếu không gian của bạn không thể bố trí loại cầu thang mà bạn muốn. Nhà thiết kế của bạn có thể giúp bạn thiết kế cầu thang kết hợp theo ý muốn của bạn. Hoặc tìm một cầu thang gác lửng có thể tạo ảo giác về không gian rộng rãi hơn. Bạn có thể kết hợp cầu thang thẳng và xoắn ốc để phù hợp với một không gian nhỏ.

Chức năng và tính thực tiễn

Nếu bạn muốn làm thư viện hoặc phòng lưu trữ cho tầng lửng của mình. Cầu thang phù hợp sẽ là một cầu thang có không gian rộng. Vì các vật dụng cồng kềnh có thể được mang lên đường. Tuy nhiên, nếu khu vực dẫn đến phòng ngủ của bạn. Bạn có thể đi cầu thang với chiều rộng trung bình. Mặt khác, nếu bạn muốn đặt sự thoải mái lên hàng đầu, bạn nên thiết kế cầu thang rộng và ít dốc hơn.

Đảm bảo tính an toàn

Chức năng chính của cầu thang là cung cấp cho bạn lối đi an toàn giữa các tầng nên khi thiết kế. Bạn không nên chỉ chú ý vào tính thẩm mỹ. Cầu thang an toàn nhất để đi là cầu thang có tay vịn và lan can đủ mạnh để hỗ trợ khi bước đi. Tay vịn và lan can sẽ thêm một thiết kế trang trí và phong cách tuyệt vời cho cầu thang của bạn.

Cầu thang lửng
Cầu thang tầng lửng phải có tay vịn để bảo đảm an toàn khi sử dụng

Bạn cũng cần lưu ý đảm bảo tay vịn không bị lởm chởm và làm mềm các cạnh. Để tránh các chấn thương cơ thể thường gặp. Nếu trong nhà có trẻ em và người già. Hãy cân nhắc việc leo cầu thang dễ dàng bằng cách không đặt những bậc thang này quá cao. Đảm bảo an toàn cho gia đình bạn nên được ưu tiên hàng đầu; khi lựa chọn cầu thang phù hợp cho gác lửng.

Lựa chọn vật liệu làm cầu thang lửng có độ bền cao

Chất liệu bạn sử dụng sẽ ảnh hưởng đến độ bền, độ an toàn và cảm giác của cầu thang. Có nhiều loại vật liệu khác nhau được sử dụng để thi công cầu thang tầng lửng. Như gỗ, đá cẩm thạch, sắt rèn, thép nhẹ, bê tông, vật liệu acrylic và thậm chí cả kính.

Tuy nhiên, vật liệu được sử dụng phổ biến nhất là gỗ, bê tông và kim loại. Bộ vật liệu này được coi là truyền thống, cổ điển và không tuổi. Các vật liệu như đá cẩm thạch, acrylic và thủy tinh. Được sử dụng cho các thiết kế đương đại để đạt được hiệu ứng lấp lánh và đáng chú ý đó.

Bạn không nên sử dụng quá nhiều vật liệu bằng gỗ để tránh cho không gian trở nên chật chội. Vật liệu lý tưởng nhất ở đây là kính trong suốt sẽ làm cho không gian trở nên rộng hơn. Dù bạn chọn chất liệu nào, hãy đảm bảo rằng nó phù hợp với thiết kế tổng thể của ngôi nhà bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *