4 tiêu chí để chọn hướng nhà giúp gia chủ may mắn, hưng vượng

hướng nhà

Nhiều người nghĩ rằng khi chọn hướng nhà chỉ cần yếu tố hợp tuổi là đủ. Tuy nhiên, từng đó là chưa đủ trong phong thủy. Cách chọn hướng nhà còn bị tác động bởi rất nhiều yếu tố khác. Chắc hẳn ai cũng muốn tìm được một vị thế đẹp. Bởi nếu chọn hướng nhà, đất phù hợp với vận mệnh của gia chủ thì sẽ luôn gặp may mắn và giảm thiểu rủi ro. Do đó, chúng tôi muốn chia sẻ bốn tiêu chí cần thiết để chọn được nơi ở tốt theo ý kiến của chuyên gia phong thủy. Mọi người cùng tìm hiểu và áp dụng ngay khi cần nhé.

Xem xét về hình thế xung quanh (loan đầu)

Địa thế và môi trường xung quanh có sức ảnh hưởng mạnh nhất tới phong thủy của một ngôi nhà. Do đó, khi chọn mua nhà đất gia chủ không nên quá chú trọng vào chi tiêt “Nhà có hướng hạp tuổi”. Bên cạnh đó, phải chú ý đến địa thế xung quanh đầu tiên (còn gọi là loan đầu).

địa thế xung quanh
Địa thế nhà tốt là khi nằm trong vùng đất có sông nước bao quanh

Trường phái phong thủy loan đầu chuyên phân tích hình thế của con sông, của dãy núi, con đường, kiến trúc xung quanh. Chúng có ảnh hưởng tốt – xấu thế nào đến dương trạch (nhà cửa) và âm trạch (mồ mả). Theo phong thủy, các thế loan đầu tốt bao gồm:

  • Nhà nằm trên khu đất cao ráo để nhận được năng lượng tốt và bình ổn.
  • Nhà nằm trong khu có thế đường bàn cờ sẽ dễ nhận được dòng năng lượng hiền hòa sinh khí.
  • Nhà nằm trong vùng đất có sông nước uốn lượn bao quanh
  • Nhà nằm trong các thế phía trong vòng cung của con đường (gọi là nằm trong vùng tụ khí)
  • Nhà nằm trong khu đang phát triển để san sẻ vượng khí chung.
  • Nhà nằm trong khu vực có kiến trúc xây dựng giống nhau gọi là vượng cuộc.

Đảm bảo hướng nhà phù hợp với Đông – Tây Mệnh của gia chủ

Tuy chưa phải là phương pháp tối ưu và cũng ít hiệu quả hơn phương pháp Chọn theo tọa và hướng của đất. Nhưng đây là phương pháp phổ biến và dễ hiểu.

Thuật phong thủy con người được phân ra 2 nhóm chủ yếu gồm: Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Tương tự đất đai cũng được phân ra làm 2 loại đó là Đông tứ trạch và Tây tứ trạch. Dựa vào ngày tháng, năm sinh lịch dương mà phong thủy bát trạch chia con người ra thành 8 phu cung. Bao gồm: Cung Càn, cung khảm, cung cấn, cung chấn, cung tốn, cung ly, cung khôn và cung đoài.

Những người thuộc phi cung khảm, cung chấn, cung tốn, cung ly thuộc Đông tứ mệnh. Đi cùng bốn cung này chắc chắn hợp với kiểu nhà Đông tứ trạch. Người thuộc Đông Mệnh chọn hướng Đông – Đông Nam – Bắc và Nam.

Sơ đồ bát quát
Sơ đồ bát quái Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh

Bốn phi cung còn lại bao gồm: Càn, Cấn, Khôn, Đoài thuộc Tây tứ mệnh. Những người thuộc Tây mệnh thì nên chọn các hướng Tây – Tây Nam – Tây Bắc và Đông Bắc.

Các quy tắc đảm bảo hình thế ngôi nhà

Để chọn được hình thế đẹp, người mua nhà nên tuân theo quy tắc sau :

  • Sau lưng là nhà cao to làm thế tọa sơn hay còn gọi là Huyền Vũ – chủ về sự vững chắc bền lâu
  • Trước mặt là đường rộng, thoáng vừa phải chứ không quá rộng, cũng không được hẹp bởi đó là Chu Tước – chủ về cơ hội phát triển của gia chủ.
  • Bên trái là nhà cao bằng mình hoặc hơn mình gọi là Thanh Long – chủ về nhân lực trong nhà.
  • Bên phải là nhà cũng cao bằng hoặc hơn mình nhưng nên thấp hơn nhà phía trái, đây gọi là Bạch Hổ – chủ về tài lộc làm ăn.

Chọn các cung tốt của vòng sao Phước Đức

Hệ sao phước đức: Là một hệ sao gồm 24 sao tương ứng với 24 hướng. Các hướng này đều là hướng tốt vì thế nên khi chúng ta xây nhà thì cố gắng chọn hướng nhà vào các hướng này nhé. Phương pháp này hiệu quả cao nhưng đòi hỏi người chọn phải có trình độ nhất định, xem xét theo tọa và hướng của khu đất hoặc nhà. Từ đó chọn ra các thửa đất có hướng hoặc hướng cửa nằm vào các cung tốt của vòng sao Phước Đức. Các cung tốt là Phúc Đức, Tấn Tài, Quan Quý, Quan Tước, Hưng Phước, Vượng Trang, Thân Hôn, Hoan Lạc, Vượng Tằm.

Hy vọng với một số tiêu chí khi chọn hướng nhà theo phong thuỷ ở trên, các bạn sẽ chọn được hướng nhà tốt nhất cho gia đình của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *