4 cách khắc phục lỗi phong thủy khi nhà ở có góc nhọn

Nhà có góc nhọn phạm lỗi phong thủy

Đôi khi gia chủ không thể trực tiếp can thiệp toàn bộ kiến trúc ngôi nhà. Bởi có nhiều vấn đề cần phải hòa hợp. Do đó, rất nhiều lí do buộc phải xây dựng mà không thể đáp ứng phong thủy. Điển hình là ngôi nhà xuất hiện những góc nhọn. Lỗi phong thủy ảnh hưởng rất lớn đến gia chủ. Có thể khiến họ làm ăn không được thuận lợi, ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình. Lúc này, chúng ta chỉ còn cách tìm biện pháp để khắc phục chúng. Nếu ai chưa biết cách giải quyết thì theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Treo gương lõm

Loại gương này khá phổ biến, còn có tên gọi khác là gương võng tâm. Chúng ta có thể mua tại những cửa hàng bán đồ thờ cúng.
gương lõm hóa giải phong thủy
Gương lõm có phần mặt gương ở giữa lõm vào phía trong
Gương lõm có cấu tạo đặc biệt, cho nên tất cả các vật qua gương, mọi sự trái phải, trên dưới đều ngược lại hết, rồi lại phản xạ trở về. Nên được cho là có tác dụng vừa tiêu trừ, vừa đánh đuổi. Đặc điểm này khiến gương lõm là công cụ tốt nhất để hóa giải góc nhọn bắn phá. Cách treo khá đơn giản, chỉ cần đóng đinh và treo lên tường ở vị trí đối chiếu với góc nhọn là được.

Treo tranh đầu dã thú đối diện với góc nhọn

Đầu dã thú rất ít thấy. Để thay thế, người ta dùng một mảnh gỗ rộng tám tấc với một thước hai chiều cao, trên đó có vẽ đầu một loại dã thú đang há mõm. Đây là phương pháp khắc phục khá đơn giản. Chỉ cần đem đầu thú hoặc tranh vẽ đầu thú treo ở vị trí đối diện thẳng với góc nhọn là có thể hóa giải. Tuy nhiên, khi treo cần lưu ý, không được đóng đinh vào mặt thú.

Đặt bể cá bằng kính trong nhà

Đặt bể cá trong nhà không chỉ có tác dụng trang trí mà còn mang nhiều ý nghĩa khác về mặt phong thủy nhà ở. Phong thủy cho rằng, nếu đặt bể cá đối chiếu với góc nhọn sẽ có tác dụng chuyển họa thành phước, dữ sang lành. Giúp gia đình nhận được nhiều vận khí tốt, may mắn hơn trong cuộc sống.
khắc phục nhà góc nhọn bằng bể cá
Gia chủ có thể dùng bể cá bằng kính để hóa giải phong thủy nhà ở
Góc nhọn trong nhà được quy là vật sắc, có ngũ hành thuộc Kim. Do đó dùng bể cá để hóa giải góc nhọn chủ yếu là Kim sinh Thủy khiến cho nguyên khí Kim sẽ bị tổn hại lớn. Nói cách khác là nước trong bể cá tiêu diệt góc sắc nhọn của góc nhọn. Nên cách làm này giúp giảm sự bắn phá của góc nhọn. Đồng thời bể cá còn là vật trang trí hiệu quả giúp đảm bảo về mặt mỹ quan cho ngôi nhà. Đặc biệt không để lộ dấu tích về sự hóa giải phong thủy nhà ở. Nếu dùng phương pháp này, gia chủ nên nuôi 6 con cá trong bể. Gồm 5 con màu đen và 1 con màu đỏ.
Một lưu ý quan trọng nữa đó là khi sử dụng bể cá, gia chủ cũng cần chú ý đến chất liệu của bể. Nên dùng loại bể bằng kính, các tấm kính có gắn biên bằng nhôm. Vì chúng có tác dụng phản xạ tương tự như gương Bát quái, giúp xua đuổi những điều xấu.

Dùng tấm gỗ che chắn góc nhọn

Phương pháp này rất đơn giản. Chủ yếu là phải xác định được nơi góc nhọn bắn phá. Sau đó dùng tấm gỗ để che chắn lại, giúp cho những điều không tốt không vào nhà được.

Trên đây là 4 cách khắc phục khi nhà có góc nhọn theo phong thủy nhà ở đơn giản và dễ thực hiện. Mặc dù lỗi phong thủy này khó có thể tránh khỏi trong cuộc sống đô thị chật hẹp nhưng các gia đình cũng cần hết sức lưu ý và cố tránh nếu có thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *